Mỹ cho phép tuyên bố sữa chua có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

14:29 | 03/03/2024

Ngày 2/3, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ sẽ cho phép các nhà sản xuất sữa chua công bố sản phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 khi ngày càng có nhiều người Mỹ chết vì căn bệnh này.

Lợi ích bất ngờ của sữa với cholesterol trong máu

21:50 | 25/02/2024

Những người đang cố gắng giảm cholesterol trong máu mà không cần uống thuốc thường sẽ được khuyên nên tránh các món có nhiều đường, tinh bột trắng và chất béo bão hòa. Sữa có chất béo bão hòa nên cũng cần hạn chế.

Những lợi ích khi ăn sữa chua vào mùa đông

09:54 | 28/01/2024

Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Lợi ích của việc ăn sữa đông vào mùa đông

22:46 | 15/01/2024

Sữa đông cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ sữa đông vào mùa đông.

Sự khác biệt của việc uống sữa vào buổi sáng và buổi tối

21:44 | 24/12/2023

Uống sữa rất tốt cho sức khỏe và uống một ít sữa mỗi ngày để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc uống sữa vào từng thời điểm trong ngày sẽ có tác dụng khác nhau. Dưới đây là sự khác biệt của việc uống sữa vào buổi sáng và buổi tối.

Vì sao sữa và các chế phẩm từ sữa quan trọng với đời sống hiện đại?

12:30 | 24/12/2022

Sữa và chế phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình để chăm sóc sức khỏe.

Thời điểm uống sữa giúp giảm cân và tăng cơ bắp

21:08 | 23/06/2022

Thực phẩm giàu protein như sữa có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách cải thiện sự trao đổi chất và tăng cảm giác no sau bữa ăn.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa chua đối với trẻ nhỏ

11:24 | 02/03/2022

Những người không dung nạp lactose thường thấy sữa chua dễ tiêu hóa hơn nhiều so với sữa.

Abbott thu hồi sữa bột nghi nhiễm khuẩn

14:57 | 23/02/2022

Công ty Abbott thu hồi lô sữa bột Alimentum nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam sau khi Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo sữa có nguy cơ nhiễm vi khuẩn đường tiêu hóa.

Nguy cơ nhiễm khuẩn khi uống sữa tươi chưa tiệt trùng

22:09 | 20/12/2021

Nếu uống sữa tươi nguyên liệu chưa được tiệt trùng, sẽ có nguy cơ cao nhiễm các loại vi khuẩn có hại, gây bệnh cho người.