Người tiêu dùng sữa

Lợi ích của việc ăn sữa đông vào mùa đông

Sữa đông cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ sữa đông vào mùa đông.

 Hàm lượng dinh dưỡng

 

Sữa đông rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, vitamin D, protein và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng miễn dịch và dinh dưỡng tổng thể. Vì vậy sữa đông trở thành một loại thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn hàng ngày.

 

Probiotic cho sức khỏe đường ruột

 

Theo tiến sĩ Batra Archana Batra - nhà dinh dưỡng, vật lý trị liệu và giáo dục bệnh tiểu đường tại Ấn Độ - cho biết, sữa đông được lên men, tạo ra các chế phẩm sinh học có lợi giúp thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Probiotic trong sữa đông hỗ trợ duy trì sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột.

 

Tăng cường khả năng miễn dịch

 

Probiotic trong sữa đông cũng góp phần điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là điều tối quan trọng trong mùa đông khi cơ thể dễ bị cảm lạnh và cúm hơn. Tiêu thụ sữa đông thường xuyên có thể tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể và ngăn ngừa các bệnh theo mùa.

 

Hỗ trợ tiêu hóa

 

Nếu bạn cảm thấy khó chịu về tiêu hóa trong mùa đông, men vi sinh trong sữa đông có thể giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Hỗ trợ giảm cân

 

Sữa đông có tác dụng làm giảm mức cortisol trong máu, đây là một loại hoocmon điều tiết việc tích tụ chất béo quanh bụng. Bên cạnh đó, sữa đông còn hạn chế cảm giác thèm ăn vặt, giúp bạn kiểm soát chế độ ăn uống, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân.

 

Giúp răng và xương chắc khỏe

 

Sữa đông rất giàu canxi và phốt pho, cả hai chất này đều là khoáng chất cần thiết để duy trì độ chắc khỏe của răng và xương bạn. Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng, trên 1000 người thường xuyên dùng sữa đông mỗi ngày để cải thiện sức khoẻ răng miệng của họ. Bởi vì sữa đông làm giảm lượng vi khuẩn có hại trong miệng, từ đó giảm tỉ lệ mắc bệnh sâu răng và bệnh nướu răng.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác