Giải pháp cho nhà đầu tư - chính sách

Hợp tác xã bò sữa Tân Thông Hội mô hình HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả

Hợp tác xã bò sữa Tân Thông Hội mô hình HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả. Hợp tác xã bò sữa Tân Thông Hội được thành lập vào năm 1999 xuất phát từ nguyện vọng hợp tác làm ăn của các hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi;
Vốn kinh doanh: 698.224.000 đồng, trong đó vốn điều lệ: 25.000.000đ;
Vốn cố định: 672.955.000 đồng, vốn vay: 269.000.000 đồng.

Số lượng xã viên: 50 người. Tổng đàn bò sữa khoảng 500 con, sản lượng sữa bình quân là 8,5 tấn/ngày, hiện HTX có 3 bồn lạnh chứa sữa với tổng giá trị đầu tư là 600.000.000 đồng và 1 bình bảo ôn. Chủ yếu thu mua trên địa bàn xã Tân Thông Hội và một số hộ dân tại các xã lân cận như Phước Vĩnh An, Tân Phú Trung, Phú Hòa Đông...
Trụ sở: đặt tại ấp Hậu, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Trạm thu mua sữa được Công ty Vinamilk hỗ trợ xây dựng cùng với cửa hàng cung cấp dịch vụ đầu vào phục vụ chăn nuôi bò sữa: hèm bia, cám, đá liếm…
Ngành nghề sản xuất kinh doanh:

  • Cung ứng các dịch vụ đầu vào (vật tư, thức ăn …) và thu mua sản phẩm sữa từ các hộ xã viên;
  • Trạm trung chuyển sữa bò;
  • Chuyển giao khoa học kỹ thuật;
  • Gieo tinh nhân tạo.
Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh: Sản phẩm của xã viên HTX Tân Thông Hội chủ yếu là sữa bò. Trong các năm từ 1999-2005, HTX đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của Ban Chủ nhiệm HTX đã vực dậy được hoạt động kinh doanh của HTX. Từ năm 2006 đến nay, HTX đã đi vào hoạt động ổn định và được công ty Vinamilk hỗ trợ xây dựng Trạm thu mua sữa bò cũng như cửa hàng cung cấp dịch vụ đầu vào. Hiện nay, HTX đang thu mua ổn định sữa bò của nông dân cung cấp 100% sản lượng cho Vinamilk.


Định hướng phát triển của HTX bò sữa Tân Thông Hội:

  • Tiếp tục tổ chức thu mua sữa với quy trình kiểm soát chất lượng sữa tươi khép kín nhằm bảo đảm quyền lợi của xã viên với các doanh nghiệp tiêu thụ.
  • Mở rộng dịch vụ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho xã viên và người nông dân nuôi bò sữa để giảm chi phí, hạ giá thành và nâng cao thu nhập cho xã viên.
  • Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò sữa, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Mở rộng quy mô xã viên, tận dụng lợi thế đàn bò sữa trên địa bàn mở thêm ngành nghề mới từ chất thải của bò sữa như: nuôi trùn quế, trao đổi phân bò đã qua hoai mục với các trang trại, công ty lấy sản phẩm phục vụ bò sữa.
  • Tuyên truyền xã viên tận dụng, mở rộng diện tích trồng cỏ chất lượng cao đảm bảo đủ nhu cầu về chất xanh cho đàn bò sữa của HTX và nhân dân.
  • Xây dựng thương hiệu cho HTX.

 

Nguồn: ccptnt.com
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác