Sữa Thế giới

Chu trình nuôi bò sữa tiên tiến ở Mỹ

Những trang trại bò sữa ở Mỹ đã có nhiều kỹ thuật tiên tiến để giúp việc chăn nuôi và lấy sữa bò hiệu quả hơn.

 

Tại một trang trại chăn nuôi bò sữa ở bang Texas, không cần người hướng dẫn nhưng những con bò vẫn tuần tự nối nhau đi vào khu vắt sữa bởi chính chúng cũng cần giải toả lượng sữa đang căng tràn trong cơ thể.

 

"Ba lần một ngày, các con bò lại lên khu vắt sữa quay vòng. Chúng thích đu quay, giống như trẻ em vậy. Khi chúng lên, chúng tôi có những máy hút sữa nhỏ, tự động co bóp kích thích giúp hút sữa bò xuống", ông Darren Turley - Hiệp hội người chăn nuôi bò sữa Texas, Mỹ nói.

 

Để bò cho nhiều sữa chất lượng tốt, lượng thức ăn chăn nuôi cũng quan trọng.

 

 

"Quá trình trao đổi chất của bò sữa như một vận động viên marathon nên chúng cần rất nhiều năng lượng. Khẩu phần ăn hỗn hợp của bò gồm: Ngô ủ, cỏ linh lăng, cỏ khô, vitamin, khoáng chất và cả mật ong giúp tạo vị ngon và quyện hỗn hợp lại với nhau", bà Barbara Jones - Giám đốc Trung tâm bò sữa khu vực Tây Nam nước Mỹ nói.

 

Những thiết bị định vị chính là chìa khoá giúp chủ trang trại quán xuyến chặt chẽ chế độ sinh hoạt và chất lượng sữa của từng con bò trong trang trại. Bò càng vui vẻ càng cho nhiều sữa.

 

Trong 3 yếu tố ăn, ngủ và vắt sữa, giấc ngủ của mỗi con bò rất quan trọng. Trung bình mỗi con bò dành từ 12 - 14 tiếng mỗi ngày để ngủ, vì vậy một số trang trại bò tại Mỹ đã nghĩ ra chiếc giường bằng cát giúp bò có thể ngủ ấm hơn để có chất lượng sữa tốt.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác