Kinh tế - Thị trường

Sữa TH true MILK lãi ròng tăng 15 lần trong 5 năm

Nhờ đầu tư lớn cho nông nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn TH đã bước đầu có những thành công lớn: Con số về doanh thu và lợi nhuận tăng liên tiếp theo cấp số nhân trong những năm gần đây đã khiến việc giảm lỗ lũy kế của TH nhanh hơn so với kế hoạch.

 Điều đó đã chứng minh tiềm năng và sức mạnh của Tập đoàn TH, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu TH true MILK.

 

Từ định vị thương hiệu đúng đắn, những năm qua TH đã có sự bứt phá ngoạn mục trong tăng trưởng. Theo số liệu đo lường bán lẻ toàn thị trường thành thị do Nielsen - một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu cung cấp thì trong 11 tháng đầu năm 2018, sữa TH true MILK tăng trưởng gần 22% về sản lượng, trong khi cả ngành hàng sữa nước hầu như không tăng thì  thị phần sản lượng TH true MILK lại tăng mạnh.

 

Theo đó, hiện thị phần của TH true MILK trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị đạt gần 40%, đứng đầu về phân khúc sữa tươi. Trong cùng khoảng thời gian đó, khi sức mua của người tiêu dùng đối với toàn ngành sữa nước ở thị trường thành thị chững lại thì người tiêu dùng lại có xu hướng ngày càng ủng hộ sữa tươi TH true MILK với sức ủng hộ NTD tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

 

Các con số báo cáo tài chính cũng đang có những tiếng nói thuyết phục. Nếu lãi ròng năm 2014 của TH là 27 tỷ đồng, thì con số này đã tăng gấp đôi năm 2015 và vượt lên con số 130 tỷ đồng năm 2016.

 

Bắt đầu từ năm 2017, TH tiếp tục đà phát triển thần tốc. Lãi ròng năm 2017 là 319 tỷ đồng và năm 2018 chạm mốc 450 tỷ đồng. So sánh năm 2018 với 2014 cho thấy chỉ sau 5 năm, lãi ròng của TH đã tăng 15 lần. Điều đáng nói, đây là con số lãi ròng, đã trừ khấu hao tài sản thong qua các chi phí đầu tư của Tập đoàn trước đây.

 

Năm 2018, doanh thu của Tập đoàn TH đã cán mốc hơn 7.000 tỷ đồng, vượt nhanh hơn lộ trình mà bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH - đã kiến tạo cho TH. Có được thành tích này là nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của sản phẩm sữa tươi. Những gì bà Thái Hương cam kết đã thành sự thật, nó luôn đi kèm với định vị thương hiệu TH true MILK.

 

SAO MAI

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác