Nội bộ

Vietnam Foodexpo 2016: Hiện diện nhiều doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia

Từ ngày 16-19/11/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2016).

 Triển lãm do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia đến từ Châu Âu.

 

Vietnam Foodexpo là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia nổi bật nhất về chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam, có quy mô lớn nhất, toàn diện nhất, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế. Triển lãm sẽ quy tụ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản – thực phẩm, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông sản (chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, rau quả….); thủy sản (nguyên liệu và các sản phẩm thủy sản chế biến); đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, phụ gia và gia vị); nông sản, sản phẩm chăn nuôi (thịt, gia cầm,…); thực phẩm chức năng, dịch vụ thực phẩm…); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

 

Vietnam Foodexpo 2016 sẽ quy tụ 500 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trưng bày hàng hóa trên diện tích 10.000 m2. Ban tổ chức cho biết, đến nay 500 gian hàng tại Triển lãm đã được đăng ký đầy đủ.

 

Điểm nối bật của Vietnam Foodepo 2016 là sự tham dự của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia như Tổng Công ty CP Bia Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty CP Bia Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty CP Rau quả thực phẩm An Giang (ANTESCO), Công ty CP Nhựa Rạng Đông và Công ty Lương thực Tiền Giang. Đây là những doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam, được đánh giá, kiểm tra chặt chẽ dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong từ trên 1.500 doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình.

 

Vietnam Foodexpo được đánh giá là cầu nối hiệu quả và uy tín kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm Việt Nam với hệ thống phân phối, bán lẻ thực phẩm trong nước và các nhà nhập khẩu trên thế giới, góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp, phát triển thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ. Bên cạnh đó, Triển lãm cũng sẽ đem đến những cơ hội thiết thực nhất giúp các doanh nghiệp và đối tác gặp gỡ, trao đổi hợp tác và chuyển giao công nghệ mới nhằm tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn và nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững, ổn định cho ngành nông, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

 

Tổ chức lần đầu tiên năm 2015, Vietnam Foodexpo đã thành công rực rỡ với 3.000 hợp đồng, thỏa thuận hợp tác thương mại và đầu tư được giao dịch trực tiếp tại Triển lãm, đáp ứng niềm tin của doanh nghiệp trưng bày cũng như kỳ vọng của khách tham quan, giao dịch tại Triển lãm, đồng hành cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

 

Vietnam Foodexpo 2016 dự kiến sẽ tiếp tục chào đón số lượng đông đảo tới trên 20.000 lượt khách tham quan, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm nước ngoài của Việt Nam: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU, Trung Đông… và của nhiều địa phương trên cả nước.

 

H.Thu

Nguồn: doanhnghiepplus.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác