Cách nuôi vỗ béo bê đực

Cách nuôi vỗ béo bê đực

Cách nuôi vỗ béo bê đực

Các bài viết về ngành sữa

Nuôi bò vỗ béo cho thu nhập cao

Bình Định là tỉnh có đàn bò khá lớn ở miền Trung, với tổng đàn trên 246.000 con, trong đó tỷ lệ bò lai gần 69%. Bằng nghề chăn nuôi vỗ béo bò, nhiều hộ nông dân Bình Định đã có thu nhập khá cao.

Chương trình nhân giống bò để cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn

Theo TS. Basrab, cải thiện di truyền trong lĩnh vực sử dụng hiệu quả thức ăn đã được ước lượng đóng góp khoảng 50-100 triệu đô la mỗi năm cho ngành chăn nuôi bò thịt. Nhưng hơn 100 năm qua, không có sự cải thiện nào trong nhu cầu duy trì của cơ thể (bò). Trong thập niên 70, khối lượng bò đã tăng lên, nhưng nhu cầu duy trì vẫn được giữ nguyên. Trong khi các ngành chăn nuôi khác đã giảm lượng khí thải nhà kính, yếu tố gây nên hiện tượng ấm lên trên toàn cầu, nhờ vào cải thiện di truyền, nhưng riêng ngành chăn nuôi bò thịt đã không có sự cải thiện gì kể từ năm 1988. Cụ thể là ngành chăn nuôi gia cầm chỉ thải ra 1,9-2,9kg CO2 trên 1kg thịt sản xuất ra, trong khi ngành chăn nuôi bò lại thải ra đến 18-36kg CO2 cho mỗi kg bò thịt.

Kỹ thuật chăn nuôi bê lai hướng sữa lấy thịt

I/.Giống và đặc điểm giống: Bê đực lai hướng sữa, là những bê đực lai sinh ra giữa những bò Holstein Friesian (HF) hoặc tinh bò Holstein Friesian (HF) phối với bò cái nền Lai Sind, tùy theo tỷ lệ máu bò HF, ta có bò Lai HF F1, F2, F3…Chọn những con giống tốt, thân hình cân đối, đầu cổ thanh, ngực sâu và nở, bụng gọn, dài đòn, lông mịn, đuôi luôn cử động, lông đuôi dài, mắt tinh, dáng vóc nhanh nhẹn, mông, vai phát triển, mình tròn hình trụ… nên biết rõ nguồn gốc và tính năng sản xuất đời bố mẹ. Ở các nước chăn nuôi tiên tiến, kể cả những nước đã có giống bò thịt chất lượng cao, việc chăn nuôi và vổ béo bê đực hướng sữa lấy thịt, ngày càng phổ biến, vì năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Cho bê ăn thức ăn gì

Các dữ liệu chúng tôi đang tạo tại Cornell và đánh giá từ các nghiên cứu khác cho thấy nhà sản xuất sữa cần phải thay đổi cách họ nhìn nhận giai đoạn đầu động vật của họ phát triển, đặc biệt là nó liên quan đến năng suất trong tương lai.