Sữa Việt Nam

Bộ Tài chính cân nhắc áp trần giá sữa

Cần biết - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không.

 Trước một số bức xúc về việc giá sữa tăng, Cục Quản lý giá khẳng định trong quá trình nghiên cứu, xem xét các biện pháp quản lý, giám sát giá sữa, không loại trừ khả năng sử dụng cơ chế giá trần. Tuy nhiên, do đây là biện pháp mạnh nên nếu sử dụng, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc cẩn trọng. Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không.

 

 

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tăng cường công tác quản lý giá sữa, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết giá, kê khai giá, điều chỉnh giá các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa hàng đầu Việt Nam hiện nay. Và sau khi có kết quả thanh tra, liên Bộ sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Nguồn: Bộ Tài chính

Nguồn: tuoitre.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác