Sữa Thế giới

Nestle cung cấp sữa bột trẻ em cho Mỹ từ châu Âu qua đường hàng không

Ngày 17/5, Nestle cho biết đang chuyển sữa bột trẻ em đến Mỹ từ Hà Lan và Thụy Sĩ, qua đó giảm bớt tình trạng thiếu hụt mặt hàng này trong các siêu thị của Mỹ.

 Cụ thể, Nestle đang vận chuyển sữa bột trẻ em Gerber từ Hà Lan và sữa bột trẻ em Alfamino từ Thụy Sĩ sang Mỹ, Nestle cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho hãng tin Reuters.

 

Công ty Nestle cho biết: "Chúng tôi ưu tiên những sản phẩm trên vì chúng phục vụ mục đích y tế quan trọng do sữa này dành cho trẻ bị dị ứng với protein sữa bò. Cả hai sản phẩm đều đã được nhập khẩu nhưng chúng tôi đã chuyển các lô hàng gấp rút qua đường hàng không để giúp đáp ứng nhu cầu ngay lập tức".

 

Các kệ hàng bày bán sữa công thức dành cho trẻ em tại những siêu thị ở Mỹ đã bị bỏ trống bởi các bậc cha mẹ lo ngại kể từ khi nhà sản xuất sữa hàng đầu của Mỹ Abbott Laboratories vào tháng 2 thu hồi hàng chục loại sữa công thức Similac, Alimentum và EleCare liên quan tới 2 trường hợp trẻ em tử vong.

 

Công ty Reckitt Benckiser đang thúc đẩy sản xuất sữa bột trẻ em lên khoảng 30% và giao hàng thường xuyên hơn cho các cửa hàng nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc tại các siêu thị Mỹ, Giám đốc điều hành công ty nói với phóng viên hãng tin Reuters hôm 17/5.

 

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã công bố các biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trên toàn quốc, bao gồm mở lại nhà máy sản xuất sữa lớn nhất trong nước và tăng nhập khẩu từ nước ngoài.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác