Sữa Việt Nam

Tuyên Quang: Đàn bò không bị stress, cho sữa thơm ngon

Tuyên Quang đã khôi phục tiềm năng ngành bò sữa thành công. Nhờ thực hiện tốt quy trình kỹ thuật chăm sóc, đàn bò không stress và cho năng suất, chất lượng sữa thơm ngon.


Cùng với các trang trại chăn nuôi của Công ty cổ phần Bò sữa Việt Nam; Công ty Chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản; Công ty TNHH Sữa Việt Nam future milk địa phương này đã có một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn TH Truemilk, Công ty TNHH Đại toàn cầu xanh vào tìm hiểu, có nhu cầu đầu tư phát triển. Ảnh: Đào Thanh.

Cùng với các trang trại chăn nuôi của Công ty cổ phần Bò sữa Việt Nam; Công ty Chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản; Công ty TNHH Sữa Việt Nam future milk địa phương này đã có một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn TH Truemilk, Công ty TNHH Đại toàn cầu xanh vào tìm hiểu, có nhu cầu đầu tư phát triển. Ảnh: Đào Thanh.

 

Toàn bộ quy trình chăn nuôi bò sữa, từ theo dõi sức khỏe, vắt sữa, khám chữa bệnh đến việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng nuôi... đều được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Do vậy đàn bò ở các trang trại nơi đây ít bị stress, nên năng suất và chất lượng luôn được đảm bảo. Ảnh: Đào Thanh.

Toàn bộ quy trình chăn nuôi bò sữa, từ theo dõi sức khỏe, vắt sữa, khám chữa bệnh đến việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng nuôi... đều được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Do vậy đàn bò ở các trang trại nơi đây ít bị stress, nên năng suất và chất lượng luôn được đảm bảo. Ảnh: Đào Thanh.

 

Trang trại chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đi vào hoạt động từ tháng 11/2017, với tổng vốn đầu tư 125 tỷ đồng. Hiện trang trại có hơn 800 con bò sữa giống HF nhập khẩu từ Úc. Đảm bảo bò không bị stress, quy trình chăn nuôi, dinh dưỡng, vệ sinh thú y luôn được chú trọng. Ảnh: Đào Thanh.

Trang trại chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đi vào hoạt động từ tháng 11/2017, với tổng vốn đầu tư 125 tỷ đồng. Hiện trang trại có hơn 800 con bò sữa giống HF nhập khẩu từ Úc. Đảm bảo bò không bị stress, quy trình chăn nuôi, dinh dưỡng, vệ sinh thú y luôn được chú trọng. Ảnh: Đào Thanh.

 

Những con bê được đánh số cụ thể về năm sinh, số thứ tự sinh trong năm để theo dõi tình trạng sức khỏe và phối giống phù hợp. Tùy từng loại sẽ có chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn khác nhau. Ảnh: Đào Thanh.

Những con bê được đánh số cụ thể về năm sinh, số thứ tự sinh trong năm để theo dõi tình trạng sức khỏe và phối giống phù hợp. Tùy từng loại sẽ có chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn khác nhau. Ảnh: Đào Thanh.

 

 

Hầu hết các trang trại đều có diện tích đồng cỏ rộng vài ha, ngoài các giống cỏ thông thường thì cỏ Mombasa chiếm diện tích khá lớn. Giống cỏ này không kén đất, có thể trồng được khắp các vùng trên cả nước kể cả đất cằn nghèo dinh dưỡng. Ảnh: Đào Thanh.

Hầu hết các trang trại đều có diện tích đồng cỏ rộng vài ha, ngoài các giống cỏ thông thường thì cỏ Mombasa chiếm diện tích khá lớn. Giống cỏ này không kén đất, có thể trồng được khắp các vùng trên cả nước kể cả đất cằn nghèo dinh dưỡng. Ảnh: Đào Thanh.

 

Tiếp cận với công nghệ tiên tiến, hiện đại, các trang trại bò sữa ở Tuyên Quang đã thuê chuyên gia người Israel để tư vấn về sức khỏe, cách chăm sóc để biết con bò ở từng độ tuổi cần gì, ở nhiệt độ như nào để có sức khỏe và cho năng suất, chất lượng sữa tốt nhất. Ảnh: Đào Thanh.

Tiếp cận với công nghệ tiên tiến, hiện đại, các trang trại bò sữa ở Tuyên Quang đã thuê chuyên gia người Israel để tư vấn về sức khỏe, cách chăm sóc để biết con bò ở từng độ tuổi cần gì, ở nhiệt độ như nào để có sức khỏe và cho năng suất, chất lượng sữa tốt nhất. Ảnh: Đào Thanh.

 

Những con bê thường chỉ cho ăn cỏ Mombasa từ 30 đến 35 ngày tuổi là tốt nhất. Ảnh: Đào Thanh.

Những con bê thường chỉ cho ăn cỏ Mombasa từ 30 đến 35 ngày tuổi là tốt nhất. Ảnh: Đào Thanh.

 

Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đến hết năm 2020, tổng đàn bò sữa trên địa bàn đạt 5.000 con. Đáp ứng nhu cầu thức ăn, tỉnh sẽ quy hoạch từ 250 đến 310 ha vùng trồng cây thức ăn trên địa bàn huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa. Tỉnh cũng thực hiện chính sách ưu đãi để phát triển ngành bò sữa; khuyến khích phát triển chăn nuôi bò sữa theo mô hình trang trại, công nghiệp. Ảnh: Đào Thanh.

Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đến hết năm 2020, tổng đàn bò sữa trên địa bàn đạt 5.000 con. Đáp ứng nhu cầu thức ăn, tỉnh sẽ quy hoạch từ 250 đến 310 ha vùng trồng cây thức ăn trên địa bàn huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa. Tỉnh cũng thực hiện chính sách ưu đãi để phát triển ngành bò sữa; khuyến khích phát triển chăn nuôi bò sữa theo mô hình trang trại, công nghiệp. Ảnh: Đào Thanh.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác