Sữa Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cu Ba thăm mô hình nuôi bò sữa tại Mộc Châu

Ngày 18/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cu Ba Maury Hechavarria Bermudez đã đến thăm Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu. Tham gia cùng đoàn, có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và lãnh đạo một số doanh nghiệp Cu Ba. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.

 Hai bên đã chia sẻ và ghi nhận quan hệ hợp tác phát triển nông nghiệp luôn được xem là nổi bật nhất trong quan hệ hợp tác, hữu nghị và phát triển giữa Việt Nam và Cuba nói chung; giữa tỉnh Sơn La với Cuba nói riêng, nhất là dự án nuôi bò sữa của Mộc Châu. Từ những con bò sữa đầu tiên do Cu Ba hỗ trợ, đến nay, Mộc Châu đã có trên 26 nghìn con, với hàng triệu lít sữa mỗi ngày và được chế biến thành nhiều sản phẩm, như bánh, kẹo, sữa chua, sữa hộp… đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

 

Chia sẻ những thành tựu hợp tác nông nghiệp giữa hai nước, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Cu Ba Maury Hechavarria Bermudez đánh giá cao những dự án mà Việt Nam đang hỗ trợ, giúp Cuba cải thiện năng lực sản xuất, như: Dự án trồng lúa và Dự án trồng cà phê Robusta của Việt Nam trên đất Cuba. Đến nay, năng suất cà phê đã tăng gấp gần 10 lần, từ 0,25 tấn/ha lên 2 tấn/ha. Thứ trưởng cho biết, Cuba sẽ nỗ lực nhân rộng mô hình sản xuất để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao chuyến thăm vừa qua của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Cuba, hai bên đã xác định thêm nhiều cơ hội và khả năng hợp tác với nhau trong tương lai.

 

Đồng chí Nguyễn Thành Công mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo 2 nước Việt Nam- Cu Ba nói chung, Bộ Nông nghiệp Cu Ba và tỉnh Sơn La nói riêng tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn theo tinh thần đoàn kết, hữu nghị do Chính phủ và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp. Đối với Bộ Nông nghiệp Cu Ba và tỉnh Sơn La cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm cùng phát triển, nhất là phát triển nông nghiệp.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác