Sữa Việt Nam

Tập đoàn TH chuẩn bị đưa 500 bò sữa giống về Phú Yên

Theo kế hoạch, đây sẽ là đợt nhập bò giống đầu tiên trong tổng số 20.000 con theo các giai đoạn mà TH đã lên kế hoạch triển khai tại Phú Yên.

 Sau hơn 2 năm triển khai, dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên của Tập đoàn TH đã hoàn thành khoảng 50% khối lượng với các hạng mục như san gạt mặt bằng, xây dựng khu điều hành, 4 khu chuồng nuôi bò trưởng thành...

 

Hiện công ty lên kế hoạch đưa 1.000 con bò giống nhập từ Mỹ về, dự kiến cuối tháng 8/2020 sẽ cho nhập 500 con, đến cuối tháng 9/2020 tiếp tục nhập thêm 500 con nữa. Ngoài đầu tư hạ tầng, đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, lực lượng bác sĩ thú y, vệ sinh môi trường, giám sát dịch bệnh vật nuôi trong vòng bán kính 10km xung quanh trại.

 

Tuy nhiên, theo Tập đoàn TH, khó khăn nhất hiện nay trong việc đưa trang trại vào hoạt động đó là thiếu hụt nguồn nước phục vụ sản xuất vào mùa khô vì vùng này bị hạn nặng và chưa chủ động được việc sản xuất thức ăn cho gia súc, phải phụ thuộc vào nguồn cung cấp của các đơn vị vệ tinh. Yếu tố này đang được chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương và ngành chức năng tính toán cung ứng nước phù hợp nhất để khi đưa vào vận hành, sản xuất trang trại sẽ đạt công suất tối đa số lượng bò nuôi và số lượng sản phẩm từ sữa.

 

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên của Tập đoàn TH được khởi công từ tháng 1/2018 tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Dự án có quy mô đàn bò sữa là 20.000 con, trong đó giai đoạn 1 là 5.000 con. Đây là Dự án bò sữa thứ 3 của tập đoàn TH động thổ xây dựng, sau Dự án ở Hà Giang và Thanh Hóa và là dự án đầu tiên của tập đoàn TH ở khu vực Nam Miền Trung.

 

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên được tư vấn đầu tư bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á và vận hành bởi Công ty TNHH trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên (thuộc tập đoàn TH) có mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.151 tỷ đồng. Giai đoạn này sẽ xây dựng vùng nguyên liệu, trang trại nuôi 5.000 bò sữa, sản lượng sữa tươi khoảng 72 tấn/ngày. Dự kiến giai đoạn 2, tập đoàn TH sẽ phát triển đàn bò sữa lên 20.000 con, tổng mức đầu tư là 4.570 tỷ đồng.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác