Sữa Việt Nam

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2016

Ngày 15/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2016.
Đến dự có đại diện Bộ NN&PTNT, Tổng Công ty Chăn nuôi, Cục Chăn nuôi, Bộ Y tế, Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư quốc gia. Về phía tỉnh ta, có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu và Vân Hồ.
 

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2016 với sự tham gia của 126 con bò, bê được tuyển chọn từ hơn 20.000 con bò, bê tại 11 đơn vị chăn nuôi của Công ty. Đây là cuộc thi thường niên do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức để tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu giống bò sữa có năng suất, sản lượng cao. Hội thi cũng là cơ hội để người chăn nuôi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, người nông dân được gặp gỡ các nhà khoa học và tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng những công nghệ chăn nuôi tiên tiến vào việc chăn nuôi bò sữa, trở thành ngành chăn nuôi công nghệ cao.

 


Quang cảnh Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2016.


 

Kết thúc Hội thi, bò mang số hiệu 5364 của chủ hộ Nguyễn Quốc Bảo, thuộc đơn vị 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa hậu bò sữa 2016 với sự vượt trội về hình thể và năng suất sữa, đạt 56 kg sữa/ngày. Ban tổ chức cũng đã trao hơn 20 giải thưởng dành cho năm hạng mục: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa; giải thưởng dành cho các hộ chăn nuôi trong các cuộc thi Kiến thức chăn nuôi, hộ có nhiều bò dự thi nhất.


Duy Tùng, Huy Ngoan

Nguồn: baosonla.org.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác