Sữa Thế giới

Mỹ nhập khẩu 16 triệu hộp sữa bột trẻ em từ Mexico

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/06 thông báo hỗ trợ hậu cần cho việc nhập khẩu 16 triệu hộp sữa trẻ em từ Mexico, bắt đầu từ cuối tuần tới.

 Đây là một phần nỗ lực mà Mỹ đang thực hiện nhằm làm giảm nhẹ sự thiếu hụt về nguồn cung sữa bột trẻ em sau khi nhà máy sản xuất sữa lớn nhất nước này đóng cửa hồi tháng 2. Nhà máy này đã mở cửa trở lại ngày 4/6 sau khi công ty Abbott cam kết tăng cường các quy định về an toàn và vệ sinh, nhưng sau đó đã phải đóng cửa trở lại 1 tuần sau đó do bị hư hại bởi thiên tai.  


Cùng với việc nhập khẩu từ Mexico, Mỹ cũng sẽ mua và vận chuyển bằng đường hàng không 1,65 triệu hộp sữa từ Đức trong vài ngày tới và mua thêm 5.5 triệu hộp từ nước ngoài trong khoảng thời gian từ 26/6 tới 5/7.

 

Theo thông tin từ Nhà Trắng, nhiều chuyến bay đã được thực hiện nhằm vận chuyển sữa từ châu Âu và Australia về Mỹ và sẽ có nhiều chuyến tiếp theo trong thời gian tới. Nhà Trắng cho biết, tính tới ngày 26/06, dự kiến sẽ có khoảng 32 chuyến bay vận chuyển gần 19 triệu hộp sữa bột trẻ em từ nước ngoài về Mỹ./.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác