Quản lý chăn nuôi bò sữa

Phổ biến tài liệu “Kỹ thuật chăn nuôi bò sữa”

Nhằm mục đích cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, thông tin cần thiết cho những người đã chăn nuôi bò sữa cũng như những người dự định sẽ chăn nuôi bò sữa, năm 2001, được sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành về chăn nuôi bò sữa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cung cấp cho nông dân cuốn tài liệu cơ bản với nhiều kiến thức bổ ích trong chăn nuôi bò sữa. Tài liệu này được tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh vào năm 2003 với các chuyên đề sâu hơn, cập nhật những thông tin trong và ngoài nước gắn với nhu cầu thực tiễn của chăn nuôi bò sữa.

Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố tại Quyết định số 96/2002/QĐ-UB ngày 27/8/2002 về việc Phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển bò sữa thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2002 – 2005, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố đã phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học, quận huyện, sở ngành, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chương trình với sự nỗ lực chung của các cấp quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp và trực tiếp là bà con chăn nuôi, đã giúp cho chương trình phát triển và đạt kết quả tốt, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra cả về số lượng và chất lượng đàn bò sữa. Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển bò sữa thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2006 - 2010.

Nhằm mục đích cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, thông tin cần thiết cho những người đã chăn nuôi bò sữa cũng như những người dự định sẽ chăn nuôi bò sữa, năm 2001, được sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành về chăn nuôi bò sữa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cung cấp cho nông dân cuốn tài liệu cơ bản với nhiều kiến thức bổ ích trong chăn nuôi bò sữa. Tài liệu này được tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh vào năm 2003 với các chuyên đề sâu hơn, cập nhật những thông tin trong và ngoài nước gắn với nhu cầu thực tiễn của chăn nuôi bò sữa. Thông qua tập huấn và tham khảo tài liệu, nông dân sẽ tiếp tục được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và đi dần đến chuyên nghiệp trong chăn nuôi bò sữa, với mong muốn thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi đầu trong phát triển chăn nuôi bò sữa cả nước, cung cấp con giống và là nơi cho nông dân các địa phương trong cả nước đến tham quan, học tập.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chân thành cám ơn các tác giả, các cơ quan đã cung cấp những thông tin cần thiết cho việc hoàn thành tài liệu này, nay phổ biến rộng rãi trên trang Web của Sở thành nhiều kỳ để bạn đọc và bà con nông dân chăn nuôi bò sữa tiện tham khảo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn đọc và các đồng nghiệp để tiếp tục bổ sung cho tài liệu hoàn chỉnh hơn. 

 NỘI DUNG TÀI LIỆU KỸTHUẬT CHĂN NUÔI BÒ SỮA

(click vào các liên kết để xem nộidung chi tiết)

 

     Chương 1:  Khởi sự chăn nuôi bò sữa

Chương 2:  Chuồng trại và đồng cỏ

 

     Chương 3:  Phối giống và sinh sản

     Chương 4:  Chăm sóc nuôi dưỡng

     Chương 5:  Chăm sóc sức khỏe bò sữa

     Chương 6:  Kỹ thuật vắt sữa và sơ + chế biến sữa

Nguồn: SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TP. HỒ CHÍ MINH
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác