Cách chăm sóc bê non

Tiêu hóa phát triển ở bê sữa

Vai trò của các enzym dạ dày là rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa của chế độ ăn uống của động vật nhai lại trẻ do dạ cỏ chưa phát triển của nó và sự phụ thuộc vào dạ múi khế và ruột non để tiêu hóa chất dinh dưỡng và đồng hóa.

Khả năng của trẻ sơ sinh để tiêu hóa và sử dụng hàm lượng cao chất béo sữa, đặc biệt là với nồng độ thấp của lipases đường ruột, là do sự kết hợp của các enzyme được gọi là pregastric esterase (Huber và cộng sự, 1961.). Điều này phức tạp của các enzym lipolytic cung cấp phần lớn các sự cố lipid trong dạ múi khế, tương tự như nước bọt-α amylase trong monogastrics. esterase Pregastric bao gồm ít nhất sáu loại enzyme khác nhau tiết ra từ bốn khu vực của khu vực glosso-epiglottic của miệng, bao gồm cả các khu vực nhú vallate của lưỡi, khu vực này glossoepiglottic, hầu hết các thực quản và tuyến nước bọt submaxillary (Moreau và cộng sự, 1988;. Ramsey và cộng sự, 1956).. Nó là quan tâm đến lưu ý rằng động vật nhai lại trưởng thành nói chung không có khả năng tiêu hóa thức ăn nhiều chất béo, nhưng nó là một trong những thành phần chính trong chế độ ăn uống của một động vật nhai lại sơ sinh.

Mặc dù các esterase pregastric hạn thường được sử dụng để mô tả esteraza (được định nghĩa như là các enzym có khả năng thủy phân este trong dung dịch) nó cũng chứa lipases, trong đó có một vai trò cụ thể trong tiêu hóa (được định nghĩa như là các enzyme đặc biệt có thể thủy phân este axit béo từ nước glycerol không hòa tan) . Pregastric esterase đã trở thành thuật ngữ phổ biến cho các enzyme có tính chất lipolytic hoặc esterolytic tiết ra bởi các mô động vật có vú bằng miệng (Nelson và cộng sự, 1960.).

esterase Pregastric được kích thích bởi điều dưỡng trong bê trẻ (Huber và cộng sự, 1961;. Moreau và cộng sự, 1988;. Ramsey và Young, 1961a). Trong thời gian đông máu của sữa xảy ra sau khi ăn sữa đạt đến dạ múi khế ở động vật nhai lại trẻ, pregastric esterase bắt đầu sự phân hủy của chất béo trong các cục máu đông casein (Bondi, 1987; Hill và cộng sự, 1970.). Pregastric esterase thủy phân khoảng 20% ​​của tất cả các mối liên kết glyxerit sữa béo, chủ yếu là axit béo chuỗi ngắn, cho thấy vai trò của nó trong lipolysis (Bondi, 1987; Hill và cộng sự, 1970;. Pitas và Jensen, 1970).

Các ưu đãi của esterase pregastric cho mối liên kết glyxerit axit butyric đã được báo cáo kết quả trong 59% của các liên kết butyrate thủy phân trong ống nghiệm so với 7% cao hơn các axit béo (Ramsey và Young, 1961b). Butyric acid hòa tan cao trong nước và được thủy phân nhanh hơn so với các axit béo chuỗi dài, đi qua một cách nhanh chóng từ dạ múi khế xuống ruột non. Chi tiết acid butyric và các axit béo khác là cao hơn trong sữa cho ăn uống hơn sữa đó là truyền vào dạ múi khế, cho thấy esterase pregastric là bắt buộc (Otterby và cộng sự, 1964a;. Otterby và cộng sự, 1964b;. Russell và cộng sự, 1980.) . các axit béo khác ít hòa tan bị mắc kẹt bởi các hạt sữa đông và từ từ di chuyển đến ruột non (al Otterby và cộng sự, 1964a;. Ramsey và Young, 1961a). Mặc dù pregastric esterase đóng một vai trò chính trong lipolysis trong dạ múi khế, bê ăn chỉ thông qua truyền sữa vào dạ múi khế, trong đó giảm kích thích tiết esterase pregastric, vẫn có thể tiêu hóa chất béo sữa rất có thể do hành động lipase tụy (Russell et al. , 1980).

esterase Pregastric cũng có thể được tìm thấy trong các digesta của ruột non, được cho là chỉ ra một vai trò trong tiêu hóa trong ruột của lipid (Otterby và cộng sự, 1964b.). Sau đó công tác báo cáo rằng pregastric esterase có tác dụng giảm đi một khi nó đi vào tá tràng và có hiệu lực nếu không có ở tất cả các men tụy không có mặt (Gooden, 1973).

Một phần nhỏ của lipolysis trong dạ múi khế đã được báo cáo là gây ra bởi một lipase dạ dày tiết ra trực tiếp từ mô abomasal. Toothill et al. (1976) sử dụng tiết túi abomasal để ngăn chặn ô nhiễm bằng miệng hoặc tuyến tụy và thấy không có tiêu hóa lipolytic, kết luận rằng lipolysis trong dạ múi khế là chỉ do esterase pregastric. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng dạ dày lipase là tương tự như esterase pregastric và phải có được nhầm lẫn xác định là một enzyme riêng biệt (Nelson và cộng sự, 1960;. Otterby và cộng sự, 1964b.).

Mặc dù hầu hết các enzyme trong đường tiêu hóa của trẻ con bê có vẻ kém phát triển, các enzyme mà chủ yếu là đông tụ protein sữa được sản xuất ở nồng độ cao. Chymosin, pepsin và acid hydrochloric đông sữa, casein và các chất dinh dưỡng giữ lại chất béo và cho phép để từ từ đi vào ruột non (Cruywagen và cộng sự, 1990;. Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau et al, 1984.). Chymosin, trước đây gọi là rennin, được tìm thấy ở nồng độ cao trong bê sơ sinh và thịt cừu và giảm dần theo tuổi và cai sữa (Cybulski và Andren năm 1990; Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau và cộng sự, 1984;. Guilloteau et al. 1985). Tuy nhiên, con bê sữa tiếp tục trong một thời gian dài duy trì nồng độ cao hơn chymosin bê cai sữa cho thấy enzyme abomasal được quy định bởi sự phát triển của dạ cỏ cũng như nồng độ cao của chất béo và casein trong chế độ ăn uống (Cybulski và Andren năm 1990; Guilloteau et al, 1985)..

Các dạ múi khế tiết bò ít nhất ba protease, bao gồm A pepsin, pepsin B (còn được gọi là gastricsin hoặc pepsin II), và chymosin, tất cả các tiết như proenzymes từ các tế bào niêm mạc của các tuyến môn vị và fundic và yêu cầu độ pH nhỏ hơn 4 để trở thành hoạt động (Cybulski và Andren, 1990). Pepsin A được tìm thấy ở nồng độ cao lúc mới sinh và vẫn thường xuyên với độ tuổi ngày càng tăng của cả hai con bê và cừu (Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau và cộng sự, 1984;. Guilloteau et al, 1985.), Cho đến khoảng 44 ngày (Huber và cộng sự al, 1961).. Sau khi cai sữa, tỷ lệ pepsin để chymosin tăng sự cần thiết để tiêu hóa protein trong thức ăn rắn hơn là casein (Cybulski và Andren năm 1990; Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau et al, 1985.).

Pepsin A và chymosin đông đủ sữa trong dạ múi khế của bê trẻ, và vì thế pepsin B là không tìm thấy cho đến khi cai sữa, khi nồng độ giảm chymosin và độ pH của dạ múi khế mua lại một phạm vi rộng hơn do thức ăn khác nhau (Cybulski và Andren, 1990 ). Tiềm năng cho pepsin, trypsin, chymotrypsin và amylase được tiết ra từ tuyến tụy tăng là lượng tinh bột và tăng protein trong chế độ ăn (Garnot và cộng sự, 1977;. Guilloteau et al, 1985.). Do đó những thường tăng theo tuổi tác và gia tăng lượng chất khô của các loại ngũ cốc trong chế độ ăn.


Enzyme tuyến tụy

Trong hai ngày đầu của cuộc sống, nồng độ cao của sữa non abomasal cục máu đông và cho phép các enzym globulin miễn dịch để vượt qua thành ruột non. enzym tụy được tìm thấy ở nồng độ thấp khi sinh cho đến khi hai ngày tuổi ở động vật nhai lại nhỏ, cho phép các globulin miễn dịch vẫn còn nguyên vẹn. Nó không phải là cho đến khi sau hai ngày tuổi có nồng độ bắt đầu tăng cho đến khoảng 42 ngày tuổi (Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau et al, 1984.).

Amylase tuỵ là một enzyme glycosidic tìm thấy trong ruột non, chiếm 5-6% của tổng số protein tuyến tụy tiết của con người (Lowe, 1994). Tuy nhiên, trong động vật nhai lại, chỉ có 2% tổng số protein trong tiết tuyến tụy là amylase-α cho thấy một khả năng giảm ruột để thủy phân tinh bột (Keller và cộng sự, 1958.). Tinh bột không phải là một phần của chế độ ăn của động vật nhai lại và động vật nhai lại milkfed trưởng thành có thể thủy phân tinh bột trong dạ cỏ. amylase tụy được tìm thấy ở mức thấp ở trẻ sơ sinh và tăng theo tuổi tác (Guilloteau và cộng sự, 1984;. Huber và cộng sự, 1961;. Lê Huërou và cộng sự, 1992;. Morrill và cộng sự, 1970.).

Dịch tụy cũng chứa hai nucleases, deoxyribonuclease I (DNase) và ribonuclease (RNase). Mặc dù có rất ít biết về một trong hai, RNase là cần thiết trong bê cai sữa để phục hồi phốt pho từ vi khuẩn RNA (Lowe, 1994).

Không giống như các enzym khác tụy, tất cả các peptidases được tiết như zymogens hoặc proenzymes. Việc kích hoạt chính của peptidases tụy, trypsinogen, cũng tiết như proenzyme một và được phân cắt bởi enteropeptidase sang hình thức hoạt động của trypsin. Sau đó sẽ tách trypsin proenzymes khác, bao gồm chymotrypsinogen, procarboxypeptidase A, B và procolipase procarboxypeptidase, với các hình thức hoạt động của họ chymotrypsin, carboxypeptidase A và B và colipase (Lowe, 1994). Trypsin số tiền tiết trong nước tụy là thấp ở động vật nhai lại trẻ sơ sinh và tăng theo tuổi tác trong 2-4 tuần đầu tiên trong cả thịt cừu và bê. Chymotrypsin cao hơn ở các động vật trẻ hơn so với trypsin, nhưng tỷ lệ giảm dần theo tuổi (Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau và cộng sự, 1984;. Huber và cộng sự, 1961.).

Tụy lipases, chẳng hạn như phospholipase A2 colipase và, là lúc sinh thấp và sau đó gia tăng và không thay đổi (Gooden, 1973; Guilloteau và cộng sự, 1984;. Huber và cộng sự, 1961;. Lê Huërou et al, 1992.). Những lipases được đánh giá cao hoạt động ở một độ pH là 8,5 và đặc biệt là thủy phân triglycerides và phospholipid. Guilloteau et al. (1984) báo cáo rằng từ khi sinh ra cho đến khi ba tuần tuổi, colipase các tỉ lệ lipase cao hơn so với một chỉ hoạt động tuyến tụy là hoàn toàn thể hiện trong nước tụy trong lumen đường ruột. Mặc dù bê 1-2 tuần tuổi có khả năng hấp thụ chất béo giảm đi nếu các men tụy được loại bỏ, có lipolytic vẫn hoạt động trong đường ruột lumen (Gooden, 1973; Gooden và Lascelles, 1973). Điều này có thể là do các enzym có trong biên giới của bàn chải lông nhung ruột.


Brush biên giới enzyme

Có nhiều peptidases tìm thấy trong các microvilli của enterocytes. Các hydrolases chính hàng tại các biên giới brush là aminopeptidase N, aminopeptidase A, và dipeptidyl peptidase IV (Lê Huërou-Luron, 2002). Tất cả những peptidases được thiết kế để tách các axit amin thiết bị đầu cuối cụ thể từ các protein (Palmer, 1995).

Aminopeptidase N peptide thủy phân một cách từng bước lên đến một điểm nhất định mà tại đó dipeptidyl peptidase IV kết thúc các thủy phân (Lê Huërou-Luron, 2002). Aminopeptidase A, aminopeptidase N, và phosphatase kiềm cao nhất ở bắp chân cho đến khi hai ngày tuổi và sau đó giảm cho đến khi một tuần tuổi. Họ không thay đổi cho đến khi cai sữa, tại thời gian đó họ tăng (Lê Huërou et al, 1992.).

Có bốn disaccharidases lớn tìm thấy trong các biên giới brush của maltaseglucoamylase nhỏ bao gồm cả ruột, đường sucrose isomaltase-, lactase, và trehalase (Lê Huërou-Luron, 2002). Sucraseisomaltase không xuất hiện ở gia súc và bổ sung sucrose đến chế độ ăn của động vật nhai lại trẻ làm tăng lùng sục (Huber và cộng sự, 1961;. Lê Huërou và cộng sự, 1992;. Lê Huërou-Luron, 2002).

Maltase-enzym glucoamylase thủy phân α (1-4) glucosidic trái phiếu trong khi isomaltase α thủy phân (1 - 6) trái phiếu glucosidic (Lê Huërou-Luron, 2002). Maltase nồng độ thấp khi sinh và tăng từ 7 và 119 ngày sau khi sinh. Isomaltase là ở nồng độ thấp ở trẻ sơ sinh và tăng sau khi cai sữa (Lê Huërou et al, 1992.). Trehalase, một trong bốn disaccharidases, có khả năng thủy phân trehalose để sản xuất miễn phí cho sự hấp thụ glucose monomeric (Lê Huërou-Luron, 2002).

Enzyme lactase là chỉ có khả năng glucosidase (1-4) ß và galactosidase (1-4) ß hoạt động. Nó có thể lao xuống lactose thành glucose và galactose cũng như cellobiose hai monome của glucose (Lê Huërou-Luron, 2002). Lactase hoạt động là cao nhất khi sinh và giảm cho đến khi khoảng ba tuần tuổi (Huber và cộng sự, 1961.) Hoặc một tuần tuổi (Lê Huërou et al, 1992.) Và sau đó vẫn không đổi cho đến khi mức suy giảm mạnh tại cai sữa. Tuy nhiên, cho ăn một chế độ ăn uống nhiều chất lactose không làm thay đổi nồng độ lactase (Huber và cộng sự, 1961.).

Mặc dù nồng độ enzyme tiêu hóa phụ thuộc vào tuổi tác của bê, các nhà nghiên cứu đầu tiên báo cáo rằng tiết enzyme tiêu hóa không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống của con bê (Guilloteau et al, 1983;. Guilloteau và cộng sự, 1984;. Huber và cộng sự, 1961;. Young et al, 1960).. Gần đây công việc đã tìm thấy sự thay đổi trong dịch tiết của men tiêu hoá khi các nguồn khác nhau của các protein được sử dụng trong các chất thay thế sữa.

protein đậu nành trong các chất thay thế sữa chưa qua chế biến thường làm thay đổi hình thái đường ruột bằng cách giảm diện tích bề mặt hấp thụ của lông nhung ruột cũng như nồng độ của disaccharidases ở biên giới brush (Pederson và Sissons, 1984). Trypsin và chymotrypsin tiết cũng là chất gây dị ứng và ức chế trypsin chống các yếu tố trong protein đậu nành khi vào ruột của bê trẻ (Gorrill và cộng sự, 1967;. Guilloteau et al, 1986;. Mir và cộng sự, 1991.). protein đậu nành có thể có trong sữa thay thế thức ăn cho bê lớn tuổi hơn 20 ngày tuổi ở nồng độ thấp nhưng phải được xử lý để giảm nồng độ các chất gây dị ứng tiềm năng cũng như tăng tỷ lệ tiêu hóa protein (Mir và cộng sự, 1991.).

Khả năng tiêu hóa của sữa thay thế bị ảnh hưởng bởi các bổ sung khác, chẳng hạn như sử dụng nồng độ cao của tinh bột làm nguồn năng lượng thay thế. Kết hợp tinh bột vào sữa thay thế cho preruminants không được khuyến cáo do nồng độ thấp hiện nay amylase tụy trong ruột. Tinh bột có chứa 17 - amylose 30% và 70-83% amylopectin. Amylose bao gồm các đơn vị glucose sắp xếp trong một polymer tuyến tính ràng buộc với α (1,4) glycosidic liên kết và amylopectin là bị ràng buộc bởi α (1,6) điểm chi nhánh cùng các polymer (1,4) α đường liên kết. Những trái phiếu phải được chia trước khi hấp thụ có thể xảy ra và nồng độ thấp hiện nay không amylase tụy thủy phân trái phiếu đủ để cung cấp năng lượng đầy đủ cho các bắp chân (Morrill và cộng sự, 1970.).

Tuy nhiên, một khi bê cũ và dạ cỏ được phát triển hơn, tinh bột trở thành một phần chính của chế độ ăn uống. Phát triển dạ cỏ bao gồm cả hình thành và kéo dài của nhú dạ cỏ là rất quan trọng trong việc biến bê dạ dày đơn cho con bò sữa động vật nhai lại (Church, 1988). Thêm chế độ ăn giảm kinh tế và lao động cần thiết để nuôi là những động lực để yêu cầu thay đổi này càng sớm càng tốt.

Các yếu tố chính hạn chế cho bê cai sữa sữa từ sữa hoặc sữa thay thế là có phát triển đầy đủ của dạ cỏ để duy trì tăng trưởng sau cai sữa ở mức giá mong muốn.

phát triển dạ cỏ được kích thích bởi sự hiện diện của vi sinh vật sản xuất axit béo dễ bay hơi, chủ yếu là axit butyric (Beharka và cộng sự, 1998;. McLeod và Baldwin, 2000). axit béo dễ bay hơi đưa vào dạ cỏ là muối natri tinh khiết, đặc biệt là natri butyrate, tăng cường phát triển biểu mô (Tamate et al, 1962.). Butyric acid cung cấp năng lượng cho các bức tường dạ cỏ để bảo trì và phát triển. Sự phát triển này bao gồm việc hình thành các nhú và dày lên của thành dạ cỏ, bao gồm cả phát triển mao mạch tăng (Weigand et al, 1975.). Bất kỳ bổ sung axit butyric đó là không cần thiết như năng lượng cho dạ cỏ được vận chuyển vào trong dòng máu như β-hydroxybutyrate. Khoảng 90% của butyrat sản xuất trong dạ cỏ hấp thu trực tiếp (Bergman, năm 1990; Weigand et al, 1975.). Dạ cỏ tăng trưởng và phát triển thành mao mạch là cần thiết để tăng khả năng của cơ quan này để hấp thụ các chất nền dạ cỏ sản xuất năng lượng. Kể từ khi sản phẩm cuối cùng vi khuẩn của tinh bột được prôpionic và axit butyric, phát triển dạ cỏ là nhất chịu ảnh hưởng của ăn của hạt và tiêu hóa của các thành phần tinh bột trong hạt. Khi tinh bột được chia nhỏ trong dạ cỏ, các axit béo dễ bay hơi (VFAs) được sản xuất. (Greenwood và cộng sự, 1997;.. Krehbiel và cộng sự, 1992;. Nocek và cộng sự, 1984; Weigand et al, 1975.).

Trong bê trước khi động vật nhai lại trẻ, khả năng bắt đầu giảm độ pH giúp cung cấp một môi trường cho sự tiếp tục của một dạ cỏ bình thường của vi khuẩn và sinh vật đơn bào dân. Bất kỳ cách nào để tăng cường quá trình tiêu hóa tinh bột có thể cho phép phân tích nhanh hơn của tinh bột do vi khuẩn thành axit prôpionic cho sự hấp thụ năng lượng và acid butyric để kích thích sự phát triển của dạ cỏ. Bổ sung amylase ngoại sinh-α có thể là một cách để tăng tiêu hóa tinh bột trong các động vật nhai lại. α-Amylase thủy phân α (1,4) mối liên kết glycosidic nhưng không thể thủy phân α (1,6) trái phiếu tại các điểm chi nhánh.

Bởi vì điều này, amylase-α chỉ bắt đầu phân hủy tinh bột và phần còn lại được tiếp tục thông qua tiêu hóa vi khuẩn. Vì vậy, nó đã được quan tâm để xác định liệu việc bổ sung hai cấp độ của amylase (AmaizeTM, Alltech Inc) cung cấp trong bê khởi có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển dạ cỏ bằng cách tăng tỷ lệ tiêu hóa tinh bột ban đầu trong dạ cỏ phát triển.


Một nghiên cứu về tác động của amylase được thêm vào trong AmaizeTM

Gần đây Gehman et al. (2003) sử dụng bê mười lăm con bò Holstein để nghiên cứu tác động của con bê khởi bổ sung với 0, 6, và 12 g / h / d của amylase như được cung cấp bởi AmaizeTM. Bê đã được giao cho một nhóm điều trị khi đến với tổng số năm bê mỗi nhóm điều trị. Bê được cho ăn sữa thay thế (Đất O'Lakes 20% tất cả các protein sữa, 20 sản phẩm% chất béo), với tỷ lệ 10% trọng lượng cơ thể đến hai lần mỗi ngày trong thời gian thử nghiệm. Bê được cho ăn bê khởi (18% CP, Purina Mills, Inc) và nước một lần một ngày trên cơ sở libitum quảng cáo. Ngũ cốc đã được cho ăn vào buổi sáng sau khi bú sữa và đã được thực hiện theo cách như vậy mà trong 200 đầu tiên g / d của hạt chứa liều lượng điều trị (6 hoặc g 12 / d) của AmaizeTM. Sau khi bê ăn mỗi ngày số tiền này họ đã cung cấp hạt libitum quảng cáo cho phần còn lại của ngày. Điều này đã được thực hiện để bê đã nhận được điều trị theo tỷ lệ mong muốn tiêu thụ hàng ngày ở tuổi sớm nhất có thể. Phân và điểm số được theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bê con giết ở phần cuối của 5 tuần (35 ngày) trong độ tuổi. Các reticulorumens đã được lấy mẫu tại chín khu vực để phân tích nhú như trong hình 1.

Mẫu được lấy từ dạ cỏ từ các vùng như sau: phần đuôi của túi đuôi mù bụng (A), bên phải và lưng đuôi trái túi mù (RB và LB), bên phải và não trái lưng túi mù (RC và LC ), bên phải và não trái bụng túi mù (RD và LD), và bên phải và đuôi bụng trái túi mù (RE và LE). Các nhú dạ cỏ được đo theo chiều rộng, chiều dài, nhú mỗi cm2, và độ dày thành dạ cỏ (Lesmeister et al, 2002.). Tất cả 15 con bê đến khỏe mạnh, không có tử vong, và không có con bê được điều trị cho bệnh lâm sàng trong thời gian học tập.

Các biện pháp chính của sự quan tâm của nghiên cứu này là phát triển dạ cỏ. Tất cả các khu vực của dạ cỏ đã được lấy mẫu và đo như trong hình 1. Bảng 1, 2, và 3 cùng với số liệu đi kèm của họ 2, 3 và 4, cho thấy độ dài nhú dạ cỏ, chiều rộng, và mật độ. Các phép đo được các khía cạnh chính của dạ cỏ có liên quan đến diện tích bề mặt tế bào có sẵn cho sự hấp thụ axit béo dễ bay hơi. Mỗi khu vực phát triển với một tốc độ khác nhau và có nhiều khác biệt về kích thước, thậm chí ở động vật nhai lại trưởng thành. Vì vậy các mẫu lấy mẫu như đã được sử dụng để định lượng các reticulorumen toàn bộ.

Nhú dài có năm lĩnh vực đo nơi g 6 / hd / d điều trị được nhiều hơn đáng kể (P <0,10) so với kiểm soát hoặc (g 0 / hd / d) hoặc các g 12 / hd / d phương pháp điều trị. Trong 6 / 9 vùng nhú chiều rộng lớn hơn đáng kể (P <0,05) trong g 6 / hd nhóm d / so với sự kiểm soát và trong 4 lĩnh vực được lớn hơn g 12 / hd / d nhóm. Trong không có trường hợp là g 12 / hd / d nhóm lớn hơn điều khiển. Trong nhú trên mỗi cm 2, có ba lĩnh vực mà các gm 6 / hd / d nhóm đã lớn hơn (P <0,05) so với các điều khiển và hai khu vực nơi mà các g 12 / hd / d được lớn hơn điều khiển cùng với hai khu vực trong 12 g / hd / d nhóm đã lớn hơn g 6 / hd / d nhóm. Độ dày thành dạ cỏ không bị ảnh hưởng bởi điều trị. Những dữ liệu này cho thấy ảnh hưởng dạ cỏ amylase tăng trưởng và các thông số gia tăng liên quan tới sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Việc thiếu sự khác biệt về độ dày thành dạ cỏ là không đáng ngạc nhiên như thế này là khá nhất quán trên tất cả các vùng của dạ cỏ.

Lượng hạt tương tự như trên tất cả các nhóm điều trị và đã khá điển hình của bê ở nhiệt độ mùa hè và xuất hiện đầy đủ để hỗ trợ cai sữa của con bê vào cuối thí nghiệm.

Tất cả các phép đo tăng trưởng động vật được lấy bao gồm cả chu vi trái tim, trọng lượng cơ thể, chiều rộng hông, vai và chiều cao tương tự cho tất cả các phương pháp điều trị. Những xuất hiện bình thường cho bê của tuổi tác và chế độ ăn với mức trung bình của sữa thay thế và lượng ngũ cốc.

Nguồn:
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác