Cách chăm sóc bê non

Cách chăm sóc bê non

Cách chăm sóc bê non

Các bài viết về ngành sữa

THUỐC KHỬ SỪNG - Ngăn sừng phát triển

Để khử sừng bê một cách nhẹ nhàng, tránh sử dụng các hình thức khử sừng đòi hỏi kỹ thuật, dụng cụ phức tạp như khử sừng bằng điện, khử sừng dùng Pin, cắt sừng....chúng ta có thể sử dụng thuốc bôi khử sừng.

kỹ thuật nuôi dưỡng bê sữa

Trong chăn nuôi bò sữa, để có được bê con sau này lớn lên trở thành bò khoẻ mạnh thì cần phải đảm bảo chăm sóc theo từng giai đoạn sau:

Nghiên cứu về lợi ích của cai sữa sớm cho bê

Cai sữa sớm cho bê có thể mang lại lợi ích trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hạn hán gây trở ngại cho chăn nuôi bò thịt, nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết.

Kỹ thuật chăm sóc bê sơ sinh

(Dairy Việt Nam) Tục ngữ có câu: “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng”, chẳng biết nuôi tằm cực khổ thế nào chứ chăm sóc bê sơ sinh là công việc vô cùng cực nhọc.

Nuôi bê sữa bằng sữa bột

Vĩnh Tường là huyện điểm về chăn nuôi bò sữa của tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số 617 hộ nuôi khoảng 2.300 con. Tuy nhiên việc sử dụng sữa của bò mẹ để nuôi bê con theo cách truyền thống đã làm giảm sản lượng sữa hàng hóa, ảnh hưởng tới thu nhập.

Kỹ thuật chăm sóc bê sơ sinh

Tục ngữ có câu: “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng”, chẳng biết nuôi tằm cực khổ thế nào chứ chăm sóc bê sơ sinh là công việc vô cùng cực nhọc.

Kỹ thuật chăn nuôi bê cái hậu bị

Từ cai sữa đến khoảng 2 năm tuổi, bê có thể tăng trọng gấp 10 lần, thêm vào đó là quá trình hoàn thiện sinh dục của bê cái.

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng bê cái hướng sữa giai đoạn bú sữa?

Giai đoạn chăm sóc bê non là cực kỳ quan trọng, con bê tốt ngày hôm nay là con bò tốt cho nhiều sữa ngày mai.