Vắt sữa và dây chuyền vắt sữa

Robot vắt sữa bò

Chủ trì dự án chế tạo hệ thống vắt sữa bò tự động là giáo sư Karen Plaut của trường Đại học Michigan. Hệ thống này được thiết kế nhằm giảm sức lao động của con người và tăng sản lượng sữa:Bò sữa được huấn luyện đi theo một dây chuyền để cung cấp sữa theo từng trạm. Theo đó duy nhất một con bò được đứng vào một trạm vắt sữa. Tại trạm vắt sữa, robot có nhiệm vụ làm vệ sinh và kết nối với máy vắt sữa trong khi bò được đứng ăn. Khi sữa được vắt hết, cổng được tự động nâng lên cho bò đi ra và con kế tiếp đi vào tiếp tục tiến trình vắt sữaHệ thông robot được thiết kế hoạt động 24h mỗi ngày. Bò có thể tự quyết định cung cấp sữa khi chúng muốn, trung bình khoảng 3 lần một ngày, có con có thể cung cấp sữa 4 đến 6 lần trong một ngày.

Bò được đeo một cái vòng quanh cổ, giúp cho hệ thống có thể nhận dạng ra chúng.

Một máy tính lưu trữ các lần ăn và vắt sữa của từng con.

Bò sữa có thể bị từ chối vắt sửa nếu hệ thông xem xét việc vắt sữa cho chúng là không tốt, hoặc không đảm bảo chất lượng.

Hệ thống tự động cũng tiến hành đo nhiệt độ và màu sắc của sản phẩm để ra quyết định sữa có đảm bảo chất lượng tiêu dùng hay phải tiêu huỷ.

Mỗi con bò cần thời gian 2 đến 4 tuần cho việc huấn luyện sử dụng hệ thống vắt sữa tự động.

Sau thời gian huấn luyện không lâu, con bò sẽ không cần đến sự trợ giúp của con người trừ khi có một số trường hợp nhầm lẫn.

Hệ thống cũng được lập trình nhắc nhở người quản lý mỗi khi có những tình huống ngoài khả năng xử lý.

Nguồn: aso.com.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác