TT Sữa & nguyên liệu SXTĂ gia súc Thế Giới

Nhu cầu đậu tương toàn cầu sẽ giảm 3 triệu tấn do giá cao

Nhu cầu dầu đậu nành giảm và các nước sẽ có xu hướng tăng nhập khẩu dầu cọ với mức giá hấp dẫn hơn, chuyên gia nhận định.

Thomas Mielke, giám đốc điều hành hãng phân tích, dự đoán cung cầu các loại dầu Oil World cho biết, lượng tiêu thụ đậu tương trên toàn cầu sẽ giảm 3 triệu tấn niên vụ 2012-2013. Giá đậu tương lên cao kỷ lục làm giảm nhu cầu sử dụng dầu đậu nành và các nhiên liệu sinh học.

Trong buổi hội thảo ngày 23/9 tại Mumbai, ông cho biết, giá đậu tương và các loại dầu ăn lên cao kỷ lục không chỉ ảnh hưởng đến lĩnh vực lương thực thực phẩm, mà còn ảnh hưởng đến lĩnh vực nhiên liệu sinh học. Tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ các loại dầu ăn, chất béo, nhiên liệu sinh học sẽ giảm mạnh hơn vào năm 2013.

Giá đậu tương tăng mạnh thời gian vừa qua đã làm giảm nhu cầu đậu tương làm thức ăn cho ngành chăn nuôi, ông cho biết. Giá đậu tương lên cao kỷ lục 17,89 USD/giạ vào ngày 4/9.

Mielke cũng nhận định, nhu cầu dầu đậu nành giảm và thay vào đó năm tới người ta sẽ quay sang sử dụng dầu cọ với mức giá hấp dẫn hơn. Việc này có thể thúc đẩy xuất khẩu dầu cọ từ các nước sản xuất lớn như Indonesia, Malaysia.

Nguồn: gafin.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác

Bảng giá

Dairy
Price
2011
Price
2011
Price
2010
Price
2010
Price
2010
Grains, Livestock & Hay
Price
2012
Price
2011
Price
2011
Price
2010