Sữa Việt Nam

Vinamilk thâu tóm một công ty sữa của Mỹ

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố thông tin về việc đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài.
Theo đó, Vinamilk sẽ chi 7 triệu USD để mua lại 70% cổ phần của Công ty Drifwood Dairy Holding Corporation có trụ sở tại bang California, Mỹ.

Driftwood Dairy là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…), nước hoa quả và đồ ăn nhẹ. Thị trường chính của công ty hiện nay là các trường học, bệnh viện, nhà hàng, tiệm bánh, siêu thị, quán cà phê… tại miền Nam California.

Theo giới thiệu trên website của Drifwood Dairy thì công ty được thành lập từ năm 1920 với doanh thu vỏn vẹn ban đầu chỉ 6.800 USD trong tháng đầu tiên, nay đã trở thành một doanh nghiệp lớn với doanh thu hơn 100 triệu USD mỗi năm.

Được biết ngày 18.6 vừa qua thì Hội đồng Quản trị của Vinamilk đã phê chuẩn việc thâu tóm Drifwood Dairy và tăng vốn đầu tư vào Công ty Mikara.

Drifwood Dairy là thương vụ đầu tư ra nước ngoài thứ 2 của Vinamilk sau Mikara. Năm 2010 Vinamilk đã góp 19,3% vốn cổ phần vào Công ty Mikara chuyên sản xuất sản phẩm bột sữa nguyên kem có công suất 32.000 tấn/năm tại New Zealand.

Hiện nay, nguyên liệu sữa trong nước chỉ có thể đáp ứng được 30% nhu cầu thị trường trong nước, còn lại là nhập khẩu. Vì vậy, Vinamilk đã chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu từ nước ngoài, đồng thời mở rộng thị phần xuất khẩu ra nhiều nước khác.

Quang Bách


Nguồn: motthegioi.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác