Sữa Việt Nam

Vinamilk lên tiếng về nguồn nguyên liệu sữa

Để sản xuất các sản phẩm sữa bột và bột dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk còn nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

 Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Phản ứng trước thông tin này, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Điều hành Vinamilk đã lên tiếng về nguồn nguyên liệu sữa của Vinamilk.

 

Ông Tiên nói trong thông cáo báo chí phát đi mới đây rằng, để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất.

 

Trước đó, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng Vinamilk nhập hàng trăm tấn sữa bột mỗi năm để chế tạo sữa nước, cụ thể là sữa tươi. Ngoài ra, nghi vấn việc Vinamilk nhập sữa bột từ Trung Quốc cũng được đặt ra.

 

Trong nước, Vinamilk đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi. Vinamilk đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 tấn – 1.000 tấn/ngày.Phản bác thông tin trên, ông Tiên cho biết, nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ, nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản. Đối với các sản phẩm sữa bột, Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước ở ngành hàng sữa bột trẻ em. Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh.

 

Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành.


Vinamilk hiện là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk rất đa dạng gồm sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…
Bên cạnh đó, sản phẩm sữa tươi - nhãn hiệu “VINAMILK 100%” hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước tại Việt Nam.

 

Theo công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, về sản lượng tiêu thụ, thị phần của Vinamilk đã tăng lên mức 61,3% vào cuối quý 3/2019 (từ 61% vào cuối năm 2018 và 59,1% vào cuối quý 3/2018). Đối với thị phần theo doanh thu, Công ty Chứng khoán SSI ước tính, Vinamilk hiện chiếm 54,2% thị phần, vượt xa các đối thủ khác như: Nutifood (12,1%), TH True Milk (9%), Mộc Châu (2,7%) và IDP (1,3%).

 

Hoàng Yến

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác