Sữa Việt Nam

Thi "hoa hậu bò sữa" tại TP.HCM

Ngày 5 - 12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM phối hợp với UBND huyện Củ Chi khai mạc hội thi triển lãm bò sữa TP.HCM lần IV - năm 2013 tại xã Tân Thông Hội, Củ Chi. Nét mới của hội thi lần này là ngoài các hộ dân chăn nuôi bò sữa trên địa bàn TP còn có sự tham gia của các tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Sóc Trăng.

Tại hội thi, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 13 con bò từ vòng loại tham gia triển lãm ở vòng chung kết. Hội thi kéo dài từ ngày 5 đến 7 - 12, gồm 3 phần: Bò sữa giống tốt, mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững (quy mô 10 - 20 con/trại và trên 20 con/trại) và kiến thức, kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi. Trong khuôn khổ hội thi còn diễn ra nhiều hoạt động như hội thảo, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa; tổ chức các đoàn tham quan trang trại chăn nuôi tiêu biểu, đơn vị thu mua chế biến sữa có công nghệ tiên tiến.

Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, hiện nay đàn bò sữa trong nước chỉ cung ứng được 30% nguyên liệu cho ngành sữa. Vì thế ngành sữa nước ta chủ yếu dựa vào việc nhập khẩu từ nước ngoài và là một trong 20 nước nhập khẩu sữa nhiều nhất trên thế giới với khoảng 1,2 triệu tấn sữa các loại/năm. Đây là nguyên nhân khiến giá sữa hoàn nguyên đắt hơn sữa tươi sạch.

Nguyễn Xuân

Nguồn: congan.com.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác