Sữa Việt Nam

TH True Milk tặng 1 triệu ly sữa học đường cho trẻ em thuộc thuộc huyện nghèo 30a và biển đảo

(TTTĐ) - Tối 4/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ khởi động chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” với sự hỗ trợ của Tập đoàn TH True Milk.

 Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều lãnh đạo các ban, ngành Trung ương. 

 

Tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân,Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: 12 triệu học sinh mầm non và tiểu học trên cả nước là 12 triệu công dân tương lai có sứ mạng vẻ vang dẫn dắt đất nước ta bước vào những thập kỷ tiếp theo của Thế kỷ 21.Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 12 triệu trẻ đó có 600 nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện mua sữa uống, chiếm khoảng 5%. 

 

Khẳng định sữa học đường được sản xuất có chất lượng, là tiền đề dinh dưỡng rất quan trọng nâng cao tầm vóc và trí tuệ của người Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam hãy thi đua sản xuất để có nhiều sản phẩm sữa học đường chất lượng cao, giá cả hợp lý; các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cùng chia sẻ về tài chính để những trẻ em nghèo được sử dụng sữa miễn phí... 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Mỗi người có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và rèn luyện khoa học, được sống trong môi trường lành mạnh, trong sạch thì chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn cả về thể lực, trí lực, tinh thần và có điều kiện thành công trong lập thân và lập nghiệp. Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” được khởi động hôm nay cùng với chương trình sữa học đường được triển khai hiệu quả sẽ giúp nâng cao tầm vóc và trí tuệ người Việt Nam. 

 

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với sự tham gia của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, người Việt Nam sẽ được nâng cao và cải thiện về thể lực, tầm vóc. Phó Thủ tướng kêu gọi, với chương trình mang sữa đến cho các cháu, toàn xã hội, cộng đồng doanh nghiệp hãy chung sức để các sản phẩm sữa đến được với trẻ em, trước hết là 1/4 trẻ bị thấp còi và thiếu dinh dưỡng. 

 

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam:  "Toàn xã hội, cộng đồng doanh nghiệp hãy chung sức để các sản phẩm sữa đến được với trẻ em"

 

Đại diện Bộ Y tế thì cho biết, phong trào “Chung tay vì tầm vóc Việt” là chủ trương của Nhà nước, Chính phủ và các cấp lãnh đạo, cùng tâm nguyện của toàn thể người dân vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển hơn cả về trí và lực. Trong đó “Chương trình sữa học đường cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học” là hoạt động mang tầm chiến lược đầu tiên, được xây dựng căn cứ trên đề án số 641/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 28/4/2011 về Chương trình tổng thể mang tính chiến lược dài hạn “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”. 

 

Tại buổi lễ, Đại diện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã trao “Giấy xác nhận công nhận sữa tươi tiệt trùng - sữa học đường” đã có hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em cho Tập đoàn TH.

 

Tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu trên 3.600 trẻ mẫu giáo và tiểu học sử dụng sữa tươi sạch của Tập đoàn TH true MILK bổ sung vi chất với sản phẩm “Sữa tươi sạch tiệt trùng sữa học đường" ở Nghĩa Đàn, Nghệ An do Viện Dinh dưỡng thục hiện trong 9 tháng (từ tháng 9/2013 đến tháng 6/2014) cho thấy suy dinh dường nhẹ cân giảm 

 

Căn cứ Đề án 641, Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn TH True Milk phối hợp thực hiện xây dựng và đưa “Chương trình sữa học đường cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học” vào thực tế. Mục tiêu dài hạn của chương trình là giải quyết hậu quả tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi đã tồn tại qua nhiều thế hệ, các vấn đề dinh dưỡng mới nảy sinh, tiếp tục cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân Việt Nam. Đồng thời, triển khai chương trình tổng thể mang tính chiến lược dài hạn “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030”. Đây là chương trình mang tính cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn cũng như tác động lâu dài tới tầm vóc người Việt Nam. 

 

Theo kết quả của tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010, chiều cao thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cũng thấp hơn so với chiều cao của thanh niên một số Quốc gia khác trong khu vực. Đây là một vấn đề ảnh hưởng sâu sắc tới nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Nhiều nghiên cứu cho thấy khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào tuổi 12 và 14% còn lại vào tuổi 18. Một trong những giải pháp quan trọng góp phần cải thiện tầm vóc, thể lực con người là cho trẻ trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học được uống sữa hàng ngày thông qua việc triển khai Chương trình sữa học đường. Ở Việt Nam, trẻ em độ tuổi học đường chiếm 1/3 dân số. 

 

Tại lễ khởi động chương trình, Đại diện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã trao “Giấy xác nhận công nhận sữa tươi tiệt trùng - sữa học đường" đã có hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em cho Tập đoàn TH.

 

Đặ biệt, ngay tại Lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tượng trưng 1 triệu ly sữa học đường cho đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuyển tới cho các trẻ em thuộc thuộc huyện nghèo 30a và biển đảo. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh trống khai trường cho một năm học mới 2014-2015.

Thúy Hương

Nguồn: tuoitrethudo.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác