Sữa Việt Nam

Nông dân Lâm Đồng thờ ơ với bò sữa

Người nuôi bò sữa tại Lâm Đồng đang gặp nhiều khó khăn khiến họ không còn mặn mà với nghề nuôi bò sữa. Giấc mơ làm giàu từ bò sữa có vẻ như tiêu tan.

Hầu như nhiều nông dân Lâm Đồng đang thu hẹp diện tích cỏ trồng cỏ và giảm số lượng đàn bò sữa. Các hộ chăn nuôi cho biết, giá sữa bò hiện chỉ ở mức 9 ngàn đến 11 ngàn đồng/kg và lên xuống từng ngày tùy theo cách thu mua, cũng như việc đánh chỉ tiêu chất lượng của các doanh nghiệp thu mua sữa.


Khó chủ động nguồn thức ăn và áp dụng kỹ thuật chăn nuôi còn hạn chế. Đây là 2 vấn đề lớn đối với người nuôi bò sữa ở Lâm Đồng khiến chất lượng sữa không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của đơn vị thu mua.


Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai kế hoạch phát triển mạnh đàn bò sữa trong những năm tới. Khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nếu nông dân muốn phát triển nghề nuôi bò sữa ổn định và tiến tới làm giàu thì cần có kế hoạch. Đó là nắm vững kỹ thuật chăn nuôi để sữa đảm bảo yêu cầu và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

 

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác