Sữa Việt Nam

Khai mạc Triển lãm và Hội nghị bò thịt, bò sữa châu Á.

Ngày 8/3, tại TP.HCM, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội nghị bò thịt bò sữa châu Á (ngày 8 và 9/3).

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết, trong 4 năm trở lại đây, chăn nuôi bò sữa, bò thịt của Việt Nam phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô.

 

 Năm 2016, đàn bò sữa đạt 283 ngàn con, sản lượng sữa gần 800 ngàn tấn; đàn bò thịt đạt 5,2 triệu con, sản lượng hơi trên 308 ngàn tấn. Tuy nhiên, sản lượng sữa hiện mới chỉ đáp ứng 36% nhu cầu tiêu thụ trong nước, sản lượng bò thịt cũng chưa đáp ứng nhu cầu.

 

 Nhằm cập nhật những tiến bộ kỹ thuật, khoa học, công nghệ trong sản xuất giống bò từ các nước có nền chăn nuôi phát triển, Bộ NN-PTNT giao cho Cục Chăn nuôi phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu thịt và gia súc của Úc, đồng tổ chức Triển lãm và Hội chợ bò thịt, bò sữa châu Á 2017.

 

 Hội chợ là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà lập chính sách, nhà khoa học, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, người chăn nuôi bò thịt, bò sữa, các đối tác liên quan của Úc, các nước khu vực châu Á, và Việt Nam, có dịp trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất và áp dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ, quản lý trong lĩnh vực chăn nuôi bò thịt, bò sữa.  

 

THANH SƠN.

Nguồn: nongnghiep.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác