Sữa Thế giới

Trung Quốc yêu cầu ba hãng sữa thu hồi sản phẩm sữa bột cho trẻ sơ sinh

(Dairy Việt Nam) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc đã yêu cầu ba nhà sản xuất sữa tại tỉnh Thiểm Tây thu hồi sản phẩm sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh không đạt tiêu chuẩn, đồng thời hối thúc giới chức địa phương xử lý nghiêm khắc những công ty này nếu họ vi phạm pháp luật.

Trong thông báo được đăng tải trên website ngày 23-6, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết, lượng nitrat quá mức cho phép đã được phát hiện trong năm lô sản phẩm sữa bột của công ty Shaanxi Guanshan Dairy Co. Ltd trong đợt kiểm tra đầu năm nay.

 

     Lượng selen vượt mức tiêu chuẩn cũng được tìm thấy trong hai lô sản phẩm sữa bột khác của công ty Xi'an Guanshan Dairy Co. Ltd và Shengtang Industry Co. Ltd. Tất cả sản phẩm đều làm từ sữa dê. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết, bản thân nitrat không gây hại nhưng nó có thể trở nên độc hại nếu gặp những loại vi khuẩn đặc biệt. Hiện, các nhà quản lý về an toàn thực phẩm vẫn chưa xác nhận selen là một chất dinh dưỡng phù hợp để sử dụng trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

 

    Trong một thông báo ngày 19-6 trên trang web của mình, công ty Shaanxi Guanshan Dairy cho biết sẽ thu hồi các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, ngừng sản xuất và khắc phục các vấn đề. Sữa nhiễm bẩn là một chủ đề nhạy cảm ở Trung Quốc sau vụ bê bối sữa chứa chất melamine năm 2008, khiến ít nhất sáu trẻ em thiệt mạng và hàng nghìn người bị bệnh.

 

     HOÀNG HÀ

Nguồn: nhandan.com
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác