Sữa Thế giới

Israel nới lỏng nhập khẩu các sản phẩm sữa

Các cơ quan quản lý nhà nước của Israel vừa ký một thỏa thuận mới với các nông dân nuôi bò sữa nhằm nới lỏng việc nhập khẩu các sản phẩm sữa. Thỏa thuận bao gồm các khoản trợ cấp và đầu tư cho nông dân nuôi bò sữa của Israel cũng như việc giảm dần mức thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm sữa

 Sau hơn một năm trao đổi và thảo luận, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các trang trại đại diện cho nông dân nuôi bò sữa đã ký kết một thỏa thuận nhằm điều tiết các hoạt động của ngành công nghiệp sản xuất sữa trong thập kỷ tới đây. Thỏa thuận duy trì việc quy hoạch ngành công nghiệp sữa và cơ chế ấn định giá mục tiêu và bao gồm các khoản trợ cấp cũng như đầu tư cho người nông dân nuôi bò sữa, đồng thời mở cửa thị trường nhập khẩu đối với sản phẩm sữa với lộ trình giảm dần thuế nhập khẩu đánh vào mặt hàng này.


Mức giá sữa mục tiêu do chính phủ quản lý sẽ giảm dần hàng năm cho đến năm 2025. Mức thuế nhập khẩu sẽ được cắt giảm xuống còn 4,90NIS/kg sữa trong năm 2019 và 3,20 NIS/kg trong năm cuối cùng của thỏa thuận. Nếu giá mục tiêu là thấp hơn, mức thuế nhập khẩu sẽ được giảm xuống thấp hơn còn 3,00 NIS/kg. Sau khi hết hạn, thỏa thuận sẽ có thể được các Bộ trưởng các Bộ nói trên xem xét, gia hạn thêm một năm nữa.

 

Sau khi thỏa thuận được ký kết, Tổng thư ký Hiệp hội chăn nuôi gia súc Israel cho biết, thời gian qua, Hiệp hội đã hợp tác tích cực để đem lại sự công bằng thỏa đáng trong thỏa thuận đối với các thành viên. Có thể khẳng định, thỏa thuận này có tính chất hỗ trợ phát triển ngành sữa, nhằm bảo đảm các nguồn lực và sự ổn định lâu dài cho người nông dân. Thỏa thuận bao gồm một cơ chế xử lý với các quy định quản lý cụ thể, như thiết lập giấy phép và công nhân nước ngoài, cộng với một đội ngũ cán bộ giải quyết các quy định về quan hệ đối tác và hợp nhất. Tất cả các quy định này được thiết kế để tạo nên một môi trường mang lại sự tăng trưởng trong ngành sữa mà không gây ra bất cứ trở ngại nào cho sự phát triển.

 

Thỏa thuận quan trọng nói trên cũng nói lên mong muốn của Chính phủ Israel đối với nguyện vọng của ngành chăn nuôi bò sữa, đảm bảo phương kế sinh nhai và duy trì chăn nuôi gia súc ở Israel trên khắp cả nước. Mặc dù để làm quen và tuân thủ với các điều khoản trong thỏa thuận là không dễ dàng; nhưng, trong ngành công nghiệp sữa luôn duy trì các biện pháp mang lại hiệu quả và Hiệp hội chăn nuôi gia súc Israel cam kết duy trì ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

 

Lê Thái Hòa

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác