Stress nhiệt và các giải pháp làm mát cho bò sữa

Stress nhiệt và các giải pháp làm mát cho bò sữa

Stress nhiệt và các giải pháp làm mát cho bò sữa

Các bài viết về ngành sữa

Nuôi dưỡng bò trong tình trạng Stress nhiệt

Bò sữa ôn đới đặc biệt dễ bị tổn thương với stress nhiệt và thường cho thấy giảm năng suất rõ rệt ở vùng khí hậu nóng hoặc khi được đưa vào vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới để cải thiện di truyền của các giống địa phương. Tiếp theo đó là tập trung vào việc nuôi dưỡng sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết.

Chống nóng cho bò sữa

Giải pháp chống nóng cho bò sữa

Chăm Sóc Bò Sữa Bị Stress Nhiệt

Bò ở Manitoba phải trải qua cả stress nóng và stress lạnh theo từng đợt của thời tiết trong năm. Trong những tháng mùa đông, stress lạnh xuất hiện do cả nhiệt độ và gió gây ra. ở những tháng mùa hè, stress nóng xuất hiện do chỉ số nhiệt độ – độ ẩm (THI), một hỗn hợp gồm cả yếu tố nhiệt độ và độ ẩm gây ra. Ví dụ: THI của một ngày có nhiệt độ là 24 độ C và độ ẩm 85% là 74. Một ngày khác có nhiệt độ 29 độ C với độ ẩm 15% thì chỉ số THI là 72. Khi chỉ số THI vượt quá 72 bò sẽ bị stress nóng. Do vấy có thể đánh giá rằng bò ở miền Tây Canada trải qua stress nóng ở nhiều mức độ khác nhau trong 40% tổng số ngày hè.

Stress nhiệt ở bò sữa – Phần 3

Chỉ dẫn chế biến khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh trong giai đoạn stress nhiệt ở bò sữa

Stress nhiệt ở bò sữa – Phần 2

Chỉ dẫn chế biến khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh trong giai đoạn stress nhiệt ở bò sữa

Stress nhiệt ở bò sữa - Phần 1

Stress nhiệt ở bò sữa? Chú ý nhiều hơn vào việc cho ăn trong mùa nóng

Hệ thống phun sương làm mát chuồng trại bò sữa

SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT CHUỒNG TRẠI TRONG CHĂN NUÔI BÒ SỮA GIÚP TĂNG 0.3KG SỮA/CON/NGÀY

ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP CỦA NHIỆT ĐỘ ĐỐI VỚI BÒ SỮA ­

1. Điều kiện nhiệt độ thích hợp cho bò sữa:Nhiệt độ không khí từ 10-20o C, ẩm độ tương đối từ 55-65%, tốc độ gió trung bình khoảng 5-7 km/h và mức độ ánh sáng mặt trời trung bình được xem là điều kiện khí hậu, thời tiết lý tưởng cho sự tăng trưởng và sản xuất của bò. Khi nhiệt độ không khí tăng cao hơn 27oC, hiệu quả sinh học trong các hoạt động của bò sữa đều giảm xuống.

HSP70 và khả năng nghiên cứu của Gene HSP70 trên tính chống nóng của bò sữa

Dựa vào khối lượng phân tử, HSP có thể phân thành 5 tiểu nhóm: HSP100, HSP90, HSP70 (bao gồm HSP70.1 và HSP70.2), HSP60 và các sHSP 2.

LẮP QUẠT THÔNG GIÓ ĐỂ ĐÀN BÒ SỮA CÓ NĂNG SUẤT VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Sử dụng Quạt Công nghiệp để làm mát cho đàn bò vào mùa hè sẽ giúp loại bỏ đáng kể tính thời vụ trong công tác sản xuất sữa và cải thiện khả năng sinh sản của bò sữa.