Kinh tế - Thị trường

Khai mạc Hội chợ chăn nuôi - thú y - thủy sản Hà Nội lần thứ nhất

Sáng ngày 25-10, tại Trung tâm xúc tiến thương mại số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hội chợ chăn nuôi - thú y - thủy sản TP Hà Nội lần thứ nhất năm 2013 đã chính thức khai mạc.

Đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Hà Nội, đại sứ quán các nước Mỹ, Israel, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc đã tới dự.

Đây là hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm về chăn nuôi, thú y và thủy sản trên địa bàn thành phố, xúc tiến các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh giữa các đối tác trong và ngoài nước trên lĩnh vực này. Hội chợ có quy mô hơn 140 gian hàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chăn nuôi, thú y, thủy sản TP Hà Nội, một số tỉnh lân cận và doanh nghiệp nước ngoài.  

Hội chợ được phân làm năm khu trưng bày theo các chuyên ngành: Sản phẩm chăn nuôi, thủy sản đã qua sơ chế và chế biến; thức ăn chăn nuôi; máy móc thiết bị, vật tư chăn nuôi; thủy sản, vật nuôi sống; các sản phẩm làng nghề. Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tại Hội chợ còn diễn ra chương trình “Nhịp cầu nhà nông”; các diễn đàn trao đổi khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm giữa người chăn nuôi và nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp; các cuộc hội thảo chuyên đề về liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, xử lý môi trường, giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản và hoạt động liên kết với các tỉnh, thành phố trong cả nước, xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia Hội chợ.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Hoàng Thanh Vân, các sản phẩm mang đến Hội chợ Chăn nuôi, thú y, thủy sản TP Hà Nội lần này đều có chứng nhận an toàn thực phẩm, chỉ dẫn địa lý, tên tuổi. Đây là những sản phẩm chủ lực của thành phố như: Lợn có tỷ lệ nạc cao, bò BBB, trứng gà Tiên Viên, trứng gà 3F; sữa Ba Vì; sản phẩm gia cầm, thủy sản…

Hội chợ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 28-10.


Các giống gà mới, chất lượng cao được giới thiệu tại hội chợ.


Một gian hàng nông sản của tỉnh Ninh Bình.


Giới thiệu thức ăn TMR ( thức ăn hỗn hợp) cho chăn nuôi bò sữa tại gian hàng của Công ty TNHH MTV giống gia súc Hà Nội.

Nguồn: HẢI PHƯƠNG
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác