Kinh tế - Thị trường

GEM cam kết đầu tư 1,700 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai

Quỹ đầu tư Global Emerging Markets (GEM) cam kết đầu tư 1,700 tỷ đồng (khoảng 80 triệu USD) vào cổ phiếu HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

 Đó là thông tin sơ bộ ban đầu được HAG phát đi trước giờ diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng đầu tư giữa HAG và GEM đang chuẩn bị diễn ra tại TPHCM vào chiều ngày 06/11/2014. Đáng chú ý, toàn bộ giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất trong ba tháng tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Trường Sơn – Phó Tổng giám đốc của HAG cho biết GEM cam kết mua cổ phiếu HAG trên sàn, tương ứng 10% vốn và trở thành cổ đông chiến lược. Khi đó, GEM được cử người đại diện vốn để tham gia HĐQT và được quyền mua cổ phiếu khi HAG phát hành thêm.

Bên cạnh đó, quỹ đầu tư này sẽ hỗ trợ HAG niêm yết ở thị trường quốc tế (tại Mỹ), ông Sơn cho biết thêm.

Đại diện GEM chia sẻ rằng thương vụ này được quyết định sau 2 tháng vừa qua khi mà họ có cơ hội gặp ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT của HAG) tại Lào. Ngoài ra, GEM cũng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào khoảng 200 triệu USD nữa vào thị trường Việt Nam.

Ông Đoàn Nguyễn Đức cho biết, ban đầu, GEM đặt vấn đề HAG phát hành thêm 10% vốn cho riêng GEM, tuy nhiên HAG đã không đồng ý và chỉ thống nhất cho mua qua sàn.

Trước thông tin GEM có thể mua cổ phiếu từ ông Đức, Chủ tịch HAG khẳng định không có chuyện đó và ông cũng sẽ không bao giờ bán cổ phiếu HAG.

Trước HAG, GEM cũng đã ký cam kết đầu tư 200 tỷ đồng vào CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) và đối tác chiến lược với CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG).

Được biết, Quỹ đầu tư Global Emerging Market (GEM) là tập đoàn đầu tư của Mỹ với quy mô 3.4 tỷ USD, đã thực hiện thành công 305 giao dịch trên 65 quốc gia, là một tập đoàn đầu tư quản lý nhiều loại hình đầu tư đa dạng khắp toàn cầu. Các quỹ của GEM bao gồm CITIC/GEM Fund; VC Bank/GEM Mena Fund; Kinderhook; GEM Global Yield Fund; GEM India Advisors, Brazil PE Fund.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

Sanh Tín

Nguồn: vietstock.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác