Kinh tế - Thị trường

Đầu tư 3.600 tỷ đồng nuôi bò ở Bình Định

(Dairy Việt Nam) - Công ty cổ phần Đầu tư chăn nuôi Bình Hà đã được chấp thuận đầu tư dự án chăn nuôi bò quy mô 100.000 con ở Bình Định, vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương để Công ty cổ phần Đầu tư chăn nuôi Bình Hà thực hiện Dự án Chăn nuôi bò giống và bò thịt trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Dự án dự kiến được triển khai trên địa bàn 4 huyện Vân Canh, Hoài Nhơn, An Lão, Hoài Ân, với quy mô khoảng 5.080 ha đất.

 

    Với vốn đầu tư dự kiến 3.600 tỷ đồng, Dự án có quy mô 100.000 con bò (trong đó, bò giống 40.000 con; bò thịt 60.000 con). Đây là dư án có quy mô đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi ở Bình Định tại thời điểm hiện nay.

 

    Theo tiến độ, Dự án bắt đầu triển khai và đi vào kinh doanh ngay trong năm 2015. Thông tin được tỉnh Bình Định cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư chăn nuôi Bình Hà sẽ sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel để trồng cỏ nuôi bò, giúp cỏ phát triển quanh năm mà không phụ thuộc vào thời tiết.

 

    Công ty cũng dự kiến nhập bò từ Australia, loại bò giống Brahman. Những năm đầu, Công ty Bình Hà sẽ nhập đồng thời bò cái mang thai để sinh sản và bê con để nuôi vỗ béo. Những năm tiếp theo, Công ty sẽ tự phối giống để chủ động nguồn bê con nuôi vỗ béo.

    Đây là một dự án quy mô lớn trong lĩnh vực nông nghiệp mà thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, trong khi nhiều doanh nghiệp có xu hướng chăn nuôi bò sữa, theo chân Tập đoàn TH, thì Bình Hà lựa chọn bò thịt.

 

    Nhã Nam

Nguồn: baodautu.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác