Kinh tế - Thị trường

Chinh phục thị trường sữa tươi Trung Quốc

Hiện tại, Trung Quốc mở cửa cho các sản phẩm sữa với thành phần sữa tươi nguyên liệu dưới 80%, các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt... TH true NUT đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào thị trường này.

 Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc - 2018 (CIIE - 2018) tại Thượng Hải (diễn ra từ ngày 5 -10/11/2018), Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và dừng rất lâu trước khu vực gian hàng Việt Nam - và điều bất ngờ, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đặc biệt quan tâm khi cầm hộp sữa TH true MILK của Tập đoàn TH và xem xét một cách kỹ lưỡng.

 

Hiện tại, Trung Quốc mở cửa cho các sản phẩm sữa với thành phần sữa tươi nguyên liệu dưới 80%, các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt... TH true NUT đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào thị trường này.Sự chú ý của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất phát từ lý do Hiệp định xuất khẩu sản phẩm sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc (Protocol) sắp được ký kết. Tập đoàn TH là một trong những doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị bài bản để sẵn sàng xuất khẩu các sản phẩm sữa tươi với số lượng lớn sang Trung Quốc.

 

Thông tin từ Tập đoàn TH cho hay, doanh nghiệp này hiện đã có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu khi hợp tác với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn như C - Store (chuỗi 420 cửa hàng); Circle - K (chuỗi 76 cửa hàng) để xây dựng hệ thống nhà phân phối ở Thâm Quyến, Quảng Tây và Hong Kong. Trong tương lai gần, Tập đoàn TH sẽ triển khai mở rộng thêm các hệ thống phân phối sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK ở 2 thành phố lớn là Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

 

10-56-40_nht1257
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ CIIE-2018

Tập đoàn TH tham gia CIIE - 2018 lần này để thực hiện mục tiêu tiến sâu vào thị trường với 1,4 tỷ người của Trung Quốc khi triển khai giới thiệu một loạt các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng; sữa chua ăn, sữa chua uống… cùng các dòng sản phẩm thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên như sữa hạt TH true NUT; thức uống thảo dược TH true Herbal và thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.

 

Có thể nói, sự quan tâm của Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính là cầu nối tự hào cho ly sữa Việt trước cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào thị trường lớn đầy tiềm năng này.

 

Theo đó, Tập đoàn TH đáp ứng được các tiêu chí an toàn thực phẩm đối với sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa tươi. Bởi thế, TH tự tin xuất khẩu hàng hóa của mình bằng con đường chính ngạch, qua các kênh phân phối uy tín nhất tại Trung Quốc. Đặc biệt, các sản phẩm sữa chua, sữa TH true MILK organic đã được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc biết đến.Bà Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH cho biết: Ngay từ khi khởi dựng dự án sữa TH true MILK (2008), Tập đoàn TH đã thiết lập chuỗi sản xuất khép kín, sử dụng công nghệ cao hàng đầu thế giới để sản xuất ly sữa tươi đạt chuẩn quốc tế, hoàn toàn từ thiên nhiên.

 

 

CIIE - 2018 được tổ chức từ sáng kiến của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và đây là hội chợ thương mại cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới chuyên về hàng nhập khẩu. CIIE năm nay đã thu hút 3.000 doanh nghiệp đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các doanh nghiệp đã giới thiệu, trưng bày hơn 5.000 sản phẩm mới và công nghệ mới trên khuôn viên rộng khoảng 27.000 m2.

SAO MAI

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác