Giải pháp cho các trang trại lớn

TH true MILK - Điểm sáng mới cho ngành sữa tươi sạch tại Việt Nam

Tập đoàn TH chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK với thông điệp “Tinh túy thiên nhiên được giữ vẹn nguyên trong từng giọt sữa tươi sạch” được xem là một sự kiện quan trọng của ngành sữa nước nhà.

Đó là những thành quả đầu tiên của một dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch quy mô lớn nhất Đông Nam Á mà Tập đoàn TH đã gầy dựng suốt thời gian qua bằng tất cả tâm huyết.

Ấn tượng mới về sữa tươi sạch

Sự hòa nhập của dòng sữa tươi sạch TH true MILK đã mang đến một luồng gió mới cho ngành hàng sữa trong nước, khi Tập đoàn TH mạnh dạn khẳng định và cam đoan về một quy trình chế biến sữa tươi sạch ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, đó không phải là nhận định thiếu căn cứ khi cách đây một năm, giới chuyên môn trong ngành sữa đã nhắc đến câu chuyện Tập đoàn TH đầu tư mạnh vào một hệ thống quản lý cao cấp và quy trình sản xuất khép kín, đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò, quản lý thú y, chế biến và đóng gói, cho đến khâu phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Một trang trại quy mô nhất Đông Nam Á đã được hình thành tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An với tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD. Theo bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á đồng thời là nhà tư vấn đầu tư tài chính dự án, thì trang trại diện tích 37.000 hecta này hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc thành công đàn bò giống nhập ngoại hoàn toàn từ New Zealand, với gần 20.000 con. Dự kiến đến năm 2017, đàn bò sẽ có 137.000 con và đó sẽ là nguồn nguyên liệu đầu vào dồi dào để nhà máy chế biến sữa hiện đại của công ty TH có thể đạt công suất tối đa 500 triệu lít/năm, đáp ứng 50% nhu cầu sản phẩm sữa của thị trường trong nước.


Tại hệ thống trang trại TH, sự góp sức của các chuyên gia bò sữa nước ngoài đã giúp công ty lên lịch được một chương trình ăn uống, thư giãn, chăm sóc sức khỏe và khai thác sữa từ bò một cách hợp lý bằng cách “vi tính hóa” 100%. Để kích thích sự tiết sữa, bò được thư giãn, nghe nhạc. Để đảm bảo dinh dưỡng, bò được dùng cỏ ủ chua theo công thức tối ưu và uống nước sạch được lọc bằng công nghệ Amiad tối tân. Để đảm bảo sức khỏe của bò và độ an toàn của nguồn sữa, đàn bò được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sức khỏe bằng hệ thống chip hiện đại gắn ở chân nên dữ liệu thu thập được có độ chính xác cao hơn. Cách vắt sữa tự động bằng máy móc hiện đại cũng hạn chế những căn bệnh phổ biến nơi bò như viêm vú, đồng thời cũng giúp việc kiểm soát thành phần chất lượng sữa được thực hiện triệt để… Tất cả nhằm tạo ra nguồn sữa tươi sạch, thuần khiết từ thiên nhiên như chính tiêu chí ban đầu mà công ty TH đã đề ra, mang đến nguồn dưỡng chất tươi sạch cho người tiêu dùng trong nước.

TH true MILK trong mắt người tiêu dùng

Trong lần ra mắt lần này, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK giới thiệu bốn dòng sản phẩm gồm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất được làm từ 100% sữa bò tươi, sữa tươi tiệt trùng ít đường, sữa tươi tiệt trùng có đường, sữa tươi tiệt trùng hương dâu. Để dòng sữa TH true MILK đến tay người tiêu dùng trong tình trạng đảm bảo chất lượng tươi ngon và tiện lợi nhất, chuỗi cửa hàng bán lẻ TH true mart cũng được Tập đoàn TH xây dựng, trước mắt có gần 20 điểm tại Hà Nội và Nghệ An được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và ứng dụng những phương pháp bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Sự ra đời của các sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK đã mở ra một cái nhìn mới về ngành sữa nước nhà. Đó là ngay tại Việt Nam, vẫn có thể kỳ vọng vào một ngành công nghiệp sữa tươi sạch cùng những nhà đầu tư, sản xuất biết vì môi trường, vì chất lượng cuộc sống tương lai của người Việt.

Thực trạng sữa tại Việt Nam

Hiện nay, ngành sữa trong nước đang rất cần sự dịch chuyển theo mô hình chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp như cách thức của tập đoàn TH để góp phần tạo hướng đi mới nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao thể lực và trí tuệ cho người dân Việt Nam.

Đứng trước những nhu cầu và cơ hội - thách thức của ngành sữa tươi sạch trong nước, một hội thảo chuyên đề về sữa tươi sạch do nhãn hàng TH true MILK phối hợp với các bộ ngành sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế (Hà Nội) vào ngày 27/4/2011. Với thành phần đại biểu là các chuyên gia trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng, đại diện của hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam, hội thảo được kỳ vọng sẽ mang đến cái nhìn chính xác nhất về ngành sữa trong nước và nhu cầu về sữa tươi sạch tại Việt Nam. Nhiều biện pháp quản lý cũng sẽ được đưa ra tại hội thảo lần này, từ khâu quản lý chất lượng, xuất xứ của các sản phẩm trên thị trường đến giá cả. Nhưng quan trọng hơn hết, tham luận của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và các bộ ngành y tế sẽ gợi mở nên tiêu chuẩn và quy trình tạo ra các sản phẩm sữa tươi sạch với chất lượng cao ngay tại Việt Nam. Đó là điều mà người tiêu dùng hiện nay đang trông đợi.

Nguồn:
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác